Winnie Beauty Academy tự hào là thành viên ban giám khảo Nail Hội thi kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam lần thứ Nhất năm 2017

Sáng ngày 13/10, hội thi Kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam 2017 lần thứ 1 đã khai mạc tại Thiên Sơn Plaza. Hội thi được tổ chức bởi Hiệp Hội Giáo dục nghề và Nghề Công tác xã hội Việt Nam kết hợp với Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam và một số đơn vị liên quan.

_DSC1711
Bà Hải Yến – Giám đốc Học viện Winnie Beauty Academy (thứ 3 từ trái sang) – tại lễ khai mạc Hội thi

Cuộc thi là cơ hội để tôn vinh những người làm việc trong ngành làm đẹp của Việt Nam. Tôn vinh những người đã và đang góp phần làm đẹp cho xã hội và cũng là góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi giữa những người trong ngành làm đẹp Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới. Hội thi còn nhằm lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất đủ điều kiện để tham gia huấn luyện, tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018, kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018 tại Singapore và kỳ thi tay nghề Thế giới năm 2019 tại CHLB Nga.

_DSC1487
Ông Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng trường Cao đằng nghề công nghệ cao Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi – phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi

Ông Phạm Xuân Khánh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi thu hút  700 thí sinh trong cả nước tham gia. Có 4 nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp để các thi sinh tranh tài gồm: Trang điểm, thiết kế tạo mẫu tóc, chăm sóc móng và spa. Hội thi thu hút 128 giám khảo nghề và chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ 8 quốc gia châu Á.

_DSC1753
Ban giám khảo bộ môn Nail gồm nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ nhiều Quốc gia

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Hằng đánh giá cao ý nghĩa của Hội thi nghề làm đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Theo bà Hằng, xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Mỗi năm, cả nước có hàng triệu người được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thu hút một lượng lớn lao động, nhất là giới trẻ tham gia với thu nhập ổn định.

_DSC1517
Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi

Tuy nhiên, kỹ năng của đội ngũ làm nghề làm đẹp ở Việt Nam còn yếu so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia và Singapore. Bởi, hầu hết người lao động trong lĩnh vực này được học theo cách truyền nghề, vừa học vừa làm, chưa được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Vì thế nên chưa đạt chuẩn và thiếu tính chuyên nghiệp.

“Hội thi nhằm là cơ hội để tôn vinh nghề làm đẹp, kết nối các chủ thương hiệu quốc tế, các nhà sản xuất và công ty nhập khẩu, nhà phân phối địa phương và những người tiêu dùng tiềm năng. Đồng thời, đây là cơ hội để tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhằm chuẩn bị cho các cuộc thi tay nghề quốc gia và khu vực ASEAN sắp tới”, bà Hằng nhấn mạnh.

_DSC1631
Đội ngũ giám khảo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ tuyển chọn ra được những thí sinh hùng mạnh nhất cho cuộc thi tay nghề ASEAN và toàn quốc

Trong 3 ngày 13, 14 và 15, hội thi đã bắt đầu diễn ra trong không khí nghiêm túc, khách quan và tràn dầy nhiệt huyết của các thí sinh tham gia dự thi. Các thí sinh tham gia bộ môn Nail có thể đăng ký một trong 8 modul thi:

  • Bling Bling Nail Nails (Đính đá) – Chủ đề tự do
  • Flat Nail Art – Chủ đề tự do

_DSC1758

  • Flat 3D – Chủ đề tự do

_DSC2667

  • Nghệ thuật poster ảnh – Chủ đề tự do
  • Thiết kế vỏ điện thoại – Chủ đề tự do

_DSC0124

  • Fantasy trình diễn người mẫu – Chủ đề tự do

_DSC2584

  • Salon Nail Art
  • Nail Care (Chăm sóc móng)
_DSC0364
Ban giám khảo Nail chụp hình lưu niệm cùng thí sinh và người mẫu tham gia cuộc thi

Để đảm bảo cho tính công bằng của cuộc thi, mỗi modul thi sẽ được chia ra làm hai hạng mục thi riêng: Học sinh (dành cho những người mới bắt đầu vào nghề) và chuyên nghiệp (dành cho giảng viên, thợ lâu năm …). Cơ cấu giải thưởng cho mỗi modul bao gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích kèm theo đó là bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Giấy chứng nhận tham gia Hội thi.

_DSC0632
Bà Winnie Nguyễn, hiệu trưởng Winnie Beauty Academy, cùng bà Hải Yến, CEO Winnie Beauty Academy trao giấy khen cho các thí sinh đoạt giải
_DSC0776
Lễ Bế mạc khép lại một Hội thi chuyên nghiệp và công bằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *