Bí quyết chăm sóc móng tay chắc khỏe tại nhà

Với các bí quyết đơn giản mà  hiệu quả  dưới đây từ chuyên gia Nail Art của Winnie Academy  tin chắc rằng, mơ ước sở hữu móng tay chắc khoẻ của các cô gái sẽ không còn xa vời…

Sử dụng dụng cụ cắt móng chất lượng tốt

Các dụng cụ bấm móng, kéo cắt móng cũ kĩ và cùng mòn chính là nguyên nhân khiến móng tay của bạn cứ mãi nham nhở, yếu ớt và dễ gãy.

Móng của bạn sẽ được định hình gọn gàng, dễ dàng tạo dáng như ý bằng một dụng cụ cắt móng chất lượng tốt. Điều này sẽ giúp móng tay ban giảm thiểu gãy rụng và tránh được tổn thương> Chính vì vậy điều kiện tiên quyết để chăm sóc móng tay chắc khỏe chính là sử dụng  dụng cụ cắt móng tốt

Không nên dùng bấm móng tay đã cùn, mòn
Không nên dùng bấm móng tay đã cùn, mòn

Thêm vào đó bạn cũng nên cắt tỉa móng đúng cách. Đặc biệt là việc giữa móng. bàn giũa bằng giấy nhám  sẽ giúp bạn sở hữu móng tay chắc khỏe, thực hiện nhẹ nhàng từ hai bên vào giữa móng. Nên hạn chế dùng giũa bằng kim loại giũa phần trên móng để tránh làm yếu đi và tổn thương móng

Hạn chế việc cắt da thừa quanh móng

Phần da thừa xung quanh móng là vô cùng quan trọng. Nó giống như “áo giáp”  chống lại vi khuẩn tấn công, viêm nhiễm và xấu xí cho móng tay bạn. mặc dù cắt tỉa lớp da thừa khiến  phần móng trở nên xinh đẹp và gọn gàng hơn  tuy nhiên sẽ khiến móng tay dễ bị tổn thương, mềm yếu.

Loại bỏ da thừa xung quanh móng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe móng tay
Một trong những cách giúp chăm sóc móng tay chắc khỏe  mà các bạn gái cần lưu ý. Tốt  hơn hết, 3 tuần một lần bạn nên thực hiện thao tác này để móng trông đẹp hơn mà không gây ra nhiều tổn thương.

Hạn chế sử dụng tẩy, sơn móng tay thường xuyên

Móng tay bạn gái thêm rực rỡ và xinh xắn với sơn móng tay nhưng hóa chất trong thành phần những lọ sơn sặc sỡ này  không hề tốt cho sức khỏe con người.

Các hạt sắc tố trong sơn từ móng tay lan sang thức ăn, nước uống đi vào cơ thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. do vậy ban nên hạn chế sử dụng sơn móng tay thường xuyên để bảo vệ cơ thể và móng tay chắc khỏe, lựa chọn những loại có nguồn gốc rõ ràng và uy tín.

Hạn chế sơn móng tay thường xuyên
Hạn chế sơn móng tay thường xuyên

Việc thường xuyên sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay cũng là nguyên nhân khiến móng tay không được khỏe. Lượng lớn acetone có trong dung dịch này sẽ gây khô và làm tổn thương móng tay. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng các dung dịch này. Một tháng trung bình chỉ nên dùng 1 – 2 lần. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc móng tay chắc khỏe tuyệt đối

Cắn móng tay – thói quen cần từ bỏ

Không ít người có thói quen cắn móng tay. Móng tay sẽ trở nên nham nhở, xấu xí, dễ gãy đồng thời còn gây hại với sức khỏe. Nếu muốn sở hữu bộ móng tay chắc khỏe bạn nên từ bỏ ngay thói quen này.

Cắn móng tay là thói quen  cần từ bỏ
Cắn móng tay là thói quen cần từ bỏ

Không tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa

Các chất tẩy rửa: nước rửa chén, xà phòng, dung dịch vệ sinh nhà cửa,…cực kì có hại với móng tay của bạn. Sử dụng găng tay cao su khi rửa chén, lau nhà, giặt đồ,…để hạn chế bàn tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa là một trong những cách giúp bảo vệ móng tay chắc khoẻ.

Từ bỏ  thói quen sử dụng móng tay như một loại công cụ

Trong đời sống, nhiều bạn sử dụng móng tay để bóc tách hạt, cào thẻ điện thoại, cạo nhãn sản phẩm…Tuy nhiên các chuyên gia Nail Care tại Winnie Academy khuyên bạn từ bỏ thói quen này để có bộ móng tay chắc khỏe.

Móng tay không nên sử dụng như một loại công cụ
Móng tay không nên sử dụng như một loại công cụ

Móng tay bạn sẽ yếu đi, mềm, dễ gãy rụng, dễ bị bóc tách…là hậu quả của việc sử dụng móng ta như một loại công cụ. Từ bỏ thói quen sử dụng móng tay như một loại công cụ và nâng niu chăm sóc chúng cẩn thận  chính là bí quyết  sở hữu bộ móng tay chắc khỏe.

 Bổ sung chất dinh dưỡng

Để có được bộ móng chắc khỏe hằng mơ ước, ngoài việc chăm sóc giữ gìn móng tay và từ bỏ các thói quen không tốt thì việc bổ sung chất dinh dưỡng cũng là tuyệt chiêu quan trọng

Nuôi dưỡng móng tay chắc khỏe từ bên trong bằng các dưỡng chất cần thiết là điều vô cùng quan trọng. Các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung  biotin – một trong những dưỡng chất có lợi cho độ chắc  khỏe và sự phát triển của móng tay.  Các  thực  phẩm  giàu biotin có lợi cho sức khỏe  như gan, gạo nguyên cám, xúp lơ, quả bơ…

Bổ sung thực phẩm giúp móng tay chắc khỏe trong thực đơn hàng ngày
Bổ sung thực phẩm giúp móng tay chắc khỏe trong thực đơn hàng ngày

Tương tự như tóc, móng tay cũng được cấu tạo từ keratin nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày  các loại thực phẩm : Cá thu, lê, cá hồi, các thực phẩm giàu axit béo, vitamin E… một trong những cách hiệu quả  chăm sóc móng tay chắc khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *