Những cách kẻ viền môi phổ biến cho các loại môi khác nhau

Mỗi cách kẻ viền môi đẹp khác nhau lại phù hợp với từng bạn gái. Theo các chuyên gia Trang điểm của Winnie Academy, có 5 cách kẻ viền môi cơ bản nhất và thường xuyên được các bạn nữ sử dụng.

Khi trang điểm cho gương mặt, để kết thúc công đoạn cuối cùng, các bạn gái cần nắm vững  một số lưu ý khi thực hiện , kẻ  viền môi  cũng như tô son  và định hình môi. Từng cách kẻ viền môi sẽ phù hợp với những loại môi khác nhau.

Cách kẻ viền môi để có đôi môi đẹp, quyến rũ
Cách kẻ viền môi để có đôi môi đẹp, quyến rũ

Khi kẻ viền và tô son môi cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản sau đây:

 • Chọn cho mình loại bút chì kẻ viền môi phù hợp sau khi đã xác định dáng môi
 • Thực hiện kẻ viền môi bằng màu sắc sáng trước, màu tối sử dụng sau
 • Chọn màu son môi và màu bút kẻ viền môi rất quan trọng. Nếu makeup kiểu nhẹ nhàng, bình thường, Winnie Academy khuyên bạn nên chọn thỏi son môi bất kì và chì kẻ môi màu nude.Hoặc màu son môi bạn chọn có thể cùng màu với chì kẻ môi bất kì. Trong trường hợp bạn muốn tạo ấn tượng trang điểm mạnh mẽ hoặc tạo sự khác biệt, bạn có thể lựa chọn son môi và chỉ kẻ môi là hai màu  hoàn toàn “không liên quan” gì tới nhau.
 • Mỗi loại môi lại có những cách kẻ viền môi khác nhau
  Mỗi loại môi lại có những cách kẻ viền môi khác nhau
 • Thực hiện các bước kẻ viền môi từ góc miệng sau đó dần dần  vẽ vào giữa môi
 • Sử dụng lực vừa phải để kẻ viền môi: Bạn sẽ gặp khó khăn khi kẻ nếu dùng lực quá mạnh, tuy nhiên, lực quá nhẹ có thể khiến bạn cảm thấy nhộtĐể che đi khuyết điểm và làm môi trở nên xinh đẹp quyến rũ hơn, mỗi loại môi lại có những cách kẻ khác nhau. Cụ thể như sau:

  Môi mỏng

  Các bạn cần vẽ đường viền môi hơi rộng ra bên ngoài một chút, đồng thời sử dụng bút kẻ viền môi màu tối nếu sở hữu đôi môi mỏng. Khéo léo đừng để rộng quá sẽ gây cảm giác phản cảm và giả.

 • chi-ke-vien-moi-2-1024x832 Để giúp bạn có đôi môi trông có vẻ đầy đặn hơn, nên chọn những màu son bóng hoặc son tông màu ngọc trai

   

  Môi hai bên không đều

  Bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến cánh môi mỏng nếu sở hữu cặp môi không đều sau đó vẽ đường viền của nó hơi rộng ra bên ngoài một chút đồng thời định hình theo dáng môi còn lại. Lựa chọn son môi phù hợp để hoàn tất quá trình trang điểm.

  Môi không có đường viền

  Tưởng chừng các nàng sở hữu cặp môi không có đường viền là điểm yếu nhưng không phải thế, với đôi môi này, các nàng có thể thỏa sức sáng tạo các cách kẻ viền môi. Hãy lựa chọn dáng môi yêu thích và tiến hành vẽ viền sau đó

 • Kẻ đường viền cho môi không có viền
  Kẻ đường viền cho môi không có viền

  Các chuyên gia trang điểm của Winnie Academy khuyên bạn nên chọn dáng môi trái tim với đường kẻ viền môi trên  có điểm nhấn nổi bật giữa môi trên – phần nối của tạo hình trái  tim. Để đôi môi trông dày hơn,thực hiện vẽ hoàn tất các cạnh bên ngoài của môi.

  Môi dày

  Tạo cho đôi môi cảm giác mỏng manh hơn bình thường bằng một lớp kem dưỡng nhạt. Trái ngược với đôi môi mỏng cần vẽ đường viền môi rộng ra thì với môi dày, so với đường viền thật, các nàng vẽ đường viền môi hơi hẹp vào một chút.

  Màu môi không đều

  . Lớp kem dưỡng trên môi là điều không thể thiếu đối với cặp môi không đều màu. Công việc tiếp theo của bạn là chọn bút chì kẻ viền môi có màu sáng hơn màu son một chút để  kẻ, đồng thời, cần chọn bút chì kẻ viền môi  có sáng hơn màu son môi một chút  để kẻ và làm nổi bật đường viền môi.

 • Thoa lớp kem dưỡng cho môi không đều màu trước khi kẻ viền
  Thoa lớp kem dưỡng cho môi không đều màu trước khi kẻ viền
 •  

  Đừng quên lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để có được hiệu quả cho mỗi cách  kẻ viền môi  tốt nhất nhé bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *