Nên học nghề Nail tại Salon hay các Trung tâm dạy nghề?

Nghề Nail từ lâu đã trở thành nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Mặc dù vậy, phần lớn các bạn vẫn băn khoăn không biết nên học Nail ở đâu thì tốt hơn: Tại các Trung tâm dạy nghề hay là tại các Salon/ cửa hàng nhỏ lẻ?

“Thượng đế” của các Salon là khách hàng chứ không phải người học việc

Bạn nghĩ rằng học ở đây thì sẽ được quan sát chủ tiệm làm nghề nhiều hơn và  cũng được quen dần với nghề hơn ? Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy.  Đừng quên rằng, bất kì Salon tóc, Spa hay các ngành nghề làm đẹp khác, khi họ đầu tư làm dịch vụ thì đối tượng mà họ hướng đến là khách hàng đúng không nào ?

New_New_New_New_New_New_New_New_New_New_New_New_New_New_New_New_New__DSC2168
Liệu có nên học Nail tại các Salon nhỏ lẻ?

Điều đó đồng nghĩa với việc khi cửa hàng đó có khách thì học viên mới có thể học nghề. Sẽ chẳng có chủ tiệm nào khi không có khách mà dạy việc cho bạn. Nói dễ hiểu là  các salon sẽ dạy theo cách truyền nghề là chính. Chủ tiệm biết những gì bạn cũng sẽ chỉ biết từng ấy kiến thức. Vậy hãy thử đặt địa vị  là khách hàng. Một tiệm Nail chỉ biết làm những kỹ thuật cũ và 1 tiệm khách luôn cập nhật những xu hướng mới, bạn sẽ chọn bên nào để làm ?

Học Nail tại các Trung tâm Dạy nghề

Cũng giống như học các môn văn hóa hay bất kỳ các ngành nghề nào khác, học Nail tại các Trung tâm Dạy nghề có đầy đủ giáo trình bài bản, đầy đủ các kỹ năng sư phạm. Học viên sẽ làm đầy đủ các thủ tục nhập học, học từ cơ bản nhất cho đến nâng cao. Một số bạn cho rằng nghề nail phải có năng khiếu hội họa mới có thể học được. Nhưng nhấn mạnh, để thành công với nghề này, yếu tố kỹ thuật mới là quan trọng chứ không phải là mỹ thuật. Và đặc biệt các học viên sẽ là người chủ động trong các giờ học thực hành, giáo viên sẽ chỉ quan sát và hỗ trợ các bạn khi cần chứ không giống như trong các Salon nail.

_DSC0657
Học viên thường xuyên được học thực hành trên mẫu khi học tại các Trung tâm Dạy nghề

 

Tìm  địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” để theo nghề

Nail Art là một trong những ngành nghề thế mạnh tại  Winnie  Beauty Academy. Hiêu trưởng Winnie Nguyễn đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực này tại các đấu trường quốc tế. Tuy nhiên đối với chúng tôi, năng lực của giáo viên không quan trọng bằng chất lượng đào tạo học viên.

_DSC0603
Mô hình Salon Nail tại Trung tâm Dạy nghề làm đẹp Winnie Beauty Academy

Winnie thiết kế mô hình Salon để giúp học viên thuận tiện hơn trong các giờ học thực hành. Các bạn học viên có cơ hội để phát huy tối đa tính sáng tạo với cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Với các chương trình khuyến mại được triển khai thường xuyên, chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Chúc các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *