Kỳ thi Tốt nghiệp của các bạn học viên lớp Chăm sóc da – Spa

Vừa qua các bạn  học viên lớp Chăm sóc da – Spa tại Winnie Academy đã trải qua kỳ thi Tốt nghiệp đầy căng thẳng và đã cùng nhau lưu giữ cho mình hình ảnh thật đẹp sau tháng ngày học tập ở nơi đây. Kỳ thi diễn ra với 3 phần: Lí thuyết, thực hành và trải nghiệm tư vấn cho khách hàng trong tình huống có thể gặp tại Spa

Trong nội dung thi lý thuyết, học viên thi theo hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi tổng hợp kiến thức tổng quan về spa bao gồm các vấn đề về mặt và body. Học viên bắt buộc phải nắm vững lí thuyết Từ nội dung đơn giản nhất là chăm sóc da mặt hàng ngày cho đến điều trị chuyên sâu công nghệ cao các bệnh lí về da như mụn trứng cá, nám, tàn nhang…Bên cạnh đó không thể thiếu là kiến thức về body như massage trị liệu, giảm béo, tắm trắng.

Học viên tập trung cao độ cho bài thi lý thuyết
Học viên tập trung cao độ cho bài thi lý thuyết

Trong các ngành nghề nói chung, Spa nói riêng, yếu tố chính để đánh giá năng lực của 1 chuyên viên là kỹ thuật. Tuy nhiên lý thuyết lại là nền tảng để thực hiện thao tác kỹ thuật đúng quy trình. Bởi lẽ đó, các bạn học viên đều tập trung cao độ hệ thống lại kiến thức làm bài thi lý thuyết cũng như chuẩn bị cho phần thi thực hành tiếp theo. “Học gì thi nấy”, đề thi không quá đánh đố học viên nhưng để đạt được điểm cao, bắt buộc các bạn phải học 1 cách toàn diện, tránh trường hợp   học vẹt, học tủ.

Các giảng viên theo sát học viên trong quá trình làm bài
Các giảng viên theo sát học viên trong quá trình làm bài

Tiếp đến trong phần thực hành, các bạn sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn nội dung thi. Với phần thi thực hành trên mặt, Xoay quanh các chủ đề như đắp mặt nạ chăm sóc da, chăm sóc da mụn chuyên sâu, trị nám tàn nhang…Về body, học viên thực hành các nội dung massage đá nóng, massage trị liệu, giảm béo…100% các bạn thực hành trên người thật. Những nội dung này không còn quá xa lạ và không gây khó khăn cho học viên, bởi trong các giờ thực hành trên lớp các đều đã học và thực hành trên mẫu dưới sự hướng dẫn của 2 giảng viên.

Đắp mặt nạ yêu cầu quan trọng là phải đảm bảo tính thẩm mỹ
Đắp mặt nạ yêu cầu quan trọng là phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Tuy nhiên khác biệt ở đây là về thời gian, Nếu như khi thực hành các bạn thoải mái thực hiện trong bao lâu tùy ý thì khi thi sẽ chỉ được làm trong khoảng thời gian nhất định. Giáo viên sẽ bấm giờ và trực tiếp quan sát từng thao tác của các bạn, đánh giá cho điểm trên tiêu chí  đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và đúng kỹ thuật. Thêm vào đó, phản hồi của mẫu sau bài thi cũng là cách đánh giá khách quan nhất đối với tay nghề từng học viên

Giảng viên vấn đáp trong quá trình các bạn làm bài
Giảng viên vấn đáp trong quá trình các bạn làm bài

Cuối cùng học viên sẽ trải qua tình huống tư vấn khách hàng có thể gặp khi làm việc tại các Spa. Ngoài lý thuyết, thực hành thì yếu tố quan trọng của một chuyên viên Spa chính là khả năng xử lý tình huống, kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Phần thi tư vấn khách hàng
Phần thi tư vấn khách hàng

Thành công của kỳ thi chính là bước đệm quan trọng giúp các bạn tự tin hơn trên con đường đầy chông gai phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *