I CAN’T BREATH – “TÔI KHÔNG THỂ THỞ”

“BLACK LIVES MATTER” – CHẤM DỨT BẠO LỰC VÀ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC

Chắc hẳn có một sự kiện gần đây mà bạn không thể không biết liên quan đến George Floyd, người đàn ông da màu thiệt mạng sau khi phải thốt lên “I CAN’T BREATH” (tôi không thể thở) khi bị cảnh sát khống chế ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota bằng cái ghì cổ kéo dài chín phút.
Như “giọt nước tràn ly” của người dân da màu, họ đứng lên biểu tình, bạo động, những cuộc đập phá, dòng người đấu tranh cho màu da của mình nổ khắp các bang trên đất Mỹ, đấu tranh cho quyền bình đẳng, tự do của chính họ và chấm dứt sự phân biệt chủng tộc còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.
I CAN’T BREATH
Ở một đất nước khi người ta có thể coi chó, mèo là bạn và làm mọi cách để phản đối hình thức ăn thịt chó mèo tại các nước Đông Nam Á, thì vô lý thay ý thức của họ không thể tách rời với sự phân biệt chủng tộc. Khi người dân da màu phải nỗ lực gấp cả 10 lần người dân da trắng để có được thành quả mà người khác dễ dàng có được, nhưng cũng không dễ dàng gì để người khác công nhận thành quả đó, họ dễ dàng bị cảnh sát tra hỏi hay có những hành động không tôn trọng ngay trên đường phố dù chẳng làm gì phi pháp, thật bất công và quá vô lý!
3
M.U.A: Khanh Ly Pham

CẢM HỨNG CHO SỰ SÁNG TẠO

Làn da đen khỏe mạnh, nổi bật chính là nguồn cảm hứng giúp team Make up Winnie thực hiên bộ ảnh mang tên “I CAN’T BREATH”. Ca ngợi và tôn vinh nét đẹp trong sự đa dạng màu da, sắc tộc đồng thời ủng hộ tinh thần chấm dứt phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người dân da màu ở khắp mọi nơi trên thế giới không chỉ riêng trên đất Mỹ.

Màu da nâu có thể rất kén tone make up, màu sắc được sử dụng để đánh khối, tạo điểm nhấn mắt, môi… đều được lựa chọn và xử lí rất kĩ, khuyết điểm trên nền da nâu được che phủ gần như hoàn toàn làm nổi bật đường nét trên khuôn mặt và làn da đen giòn tan, bắt mắt.

4
Black Feelings Better

Cùng chiến dịch chống bạo lực và phân biệt chủng tộc đối với người da đen “Black Lives Matter”- với nghĩa “mạng sống người da đen cũng đáng giá” – Winnie đã thực hiện bộ ảnh này nhằm khẳng định giá trị của sự bình đẳng, tự do của tất cả mọi màu da trên thế giới đặc biệt là người dân da đen.

1
Mode: Thảo Thảo
Bạn thì sao? Hãy nói lên tiếng nói của chính mình cùng sự ủng hộ việc chống bạo lực và phân biệt chủng tộc này nhé!
THAM GIA NGAY Khóa học Make up chuyên nghiệp tại Winnie – lớp học liên tục tuyển sinh và khai giảng hàng ngày nhé!!
Chi tiết ưu đãi xem tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *