Học những gì qua bộ môn vẽ trong chuyên ngành Nail Art?

Nail Art là một trong những nghề làm đẹp không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Với những ai đam mê hội họa và có năng khiếu  vẽ thì càng nên theo nghề này vì trong đó có phần vẽ móng cho các bạn nữ thỏa sức  “múa cọ”

  1. Làm quen với dụng cụ vẽ

Chắc chắn sẽ là thiếu sót nếu như không nhắc đến cọ vẽ – bắt buộc phải có. Một bộ vẽ móng thường gồm 5 loại cọ chính: cọ hình quạt, cọ đầu bằng, phẳng, bàn chải góc cạnh phẳng, cọ đầu bằng xéo cạnh, cọ mỏng, các cọ vẽ đường kẻ dài…Các loại cọ này được chọn để thực hiện được đúng và ra sản phẩm tùy theo mục đích của mỗi người. Tại Trung tâm Dạy nghề làm đẹp Winnie Beauty Academy sau khi nhận biết các loại cọ cũng như công dụng của từng loại các bạn sẽ tập vẽ các nét trên bát hoặc trên tấm bảng mỏng màu đen gần giống như bìa cứng.

New_IMG_0648
Học viên lớp nail tại Winnie Beauty Academy học vẽ các nết cơ bản trên bát

Các nét móc,nét phẩy, giọt lệ…là các nét vẽ cơ bản được chọn để luyện cơ tay, giúp bàn tay trở nên điêu luyện và khéo léo cùng rất nhiều các kỹ thuật khác. Một số mẫu vẽ móng mà các bạn thường nhìn thấy trông có vẻ rất phức tạp nhưng thực chất đều bắt nguồn từ các nét cơ bản kể trên

  1. Sáng tạo trong từng nét vẽ

New__DSC0301
Rất ít khách hàng yêu cầu những mẫu Nail như thế này

Nâng cao hơn một chút các bạn học viên sẽ được học về các họa tiết hoa văn, vẽ hoạt hình, vẽ phong cảnh, sử dụng màu nước hoặc sơn các loại để vẽ…Nâng cao của một kỹ thuật là phát triển căn bản lê mức độ chuyên sâu mang hơi hướng nghệ thuật hơn, có chủ đề, nội dung chuyên sâu hơn như phong cảnh thiên nhiên, tả thực, chân dung..Các mẫu như Bạch Tuyết, Bảy Chú lùn không đơn thuần là nét vẽ thông thường mà bạn phải lột tả được cái hồn của tác phẩm, của nhân vật, tĩnh mà lại động. Các mẫu này thường chỉ làm khi dự thi hoặc áp dụng với các khách hàng cao cấp. Đa phần nếu bạn chỉ học để  làm cho khách hàng thông thường  thì  chỉ dừng lại ở  các mẫu vẽ dễ thương như hoạt hình đơn giản đáng yêu hay một vài bông hoa rất đẹp và ưng mắt.

  1. Học Nail là tô điểm cho bức tranh cuộc sống thêm sinh động

New_DSC_0003
Mẫu Nail chủ đề Tết của học viên tại Winnie beauty academy

Không phải bỗng nhiên cọ và màu sắc lại có sức hấp dẫn lớn như vậy đối với trẻ em. Học nail bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.Nếu bạn có năng khiếu hội họa thì đó là lợi thế lớn để theo nghề tuy nhiên nếu không có “hoa tay” thì cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn chú tâm, tỉ mỉ và kiên trì theo đuổi thì chắc chắn sẽ thành công. Không quá khi nói những mẫu Nail là tác phẩm nghệ thuật và những nghệ nhân họ xứng đáng là người nghệ sĩ chân chính. Đại gia đình Winnie luôn chào đón các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *