Giới Thiệu Về Chứng Nhận Làm Đẹp Quốc Tế B.H.L

B.H.L (Korea Beauty & Health License Association – Hiệp hội chứng nhận Sắc đẹp và Sắc khỏe Hàn Quốc) là một tổ chức con của Liên Đoàn I.B.H.G.U mà Trung tâm đào tạo làm đẹp Quốc tế Winnie Academy rất vinh dự là một thành viên trong đó.

Tham khảo thêm các thành viên đạt tiêu chuẩn của Liên đoàn I.B.H.G.U tại đây

ibhgu

Phân biệt hai khái niệm "Bằng" (Degree) và "Chứng nhận" (Certificate)

Hiện nay có ba khái niệm thường được sử dụng nhất đó là “Bằng”,. “Chứng nhận” và “Chứng chỉ”. Tuy nhiên, do trong lĩnh vực giáo dục thì “Chứng nhận” và “Chứng chỉ” có giá trị và ý nghĩa tương đồng với nhau nên trong bài người viết sẽ chỉ phân tích hai khái niệm “Bằng” và “Chứng nhận”. Dù cả hai thuật ngữ trên đều được dùng để chỉ loại giấy tờ có tác dụng chứng minh việc người học đã hoàn tất một khóa học nhưng chúng vẫn có những sự khác biệt về đồ dài, tính chất cũng như giá trị của chúng.

Đầu tiên là về thời gian, một khóa học cấp bằng thường kéo dài từ 4 đến 5 năm phụ thuộc vào lĩnh vực theo học cũng như quy định của nước sở tại còn chứng nhận thì thường ngắn hơn, có thể kéo dài từ vài tháng cho đến 1 năm. Nội dung của một tấm bằng là để chứng nhận người học đã hoàn thành một trình độ đào tạo của hệ thống giáo dục Quốc dân (bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp đại học v.v…). Còn giấy chứng nhận có thể sử dụng trong những lĩnh vực khác bên cạnh lĩnh vực giáo dục (giấy khai sinh, giấy kết hôn v.v..). Giấy chứng nhận trong lĩnh vực giáo dục thường được trao cho những người học đã hoàn thành một khóa học của tổ chức với những yêu cầu nhất định.

Sự khác nhau cơ bản giữa bằng cấp và chứng nhận
Sự khác nhau cơ bản giữa bằng cấp và chứng nhận

Với thời gian học như vậy, nhiều người sẽ nghĩ giá trị của tấm bằng đại học cao hơn nhiều so với chứng nhận, tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác, mà cụ thể là đối với ngành công nghiệp làm đẹp. Trong khi Đại học tập trung vào việc học tập, nghiên cứu mang tính hàn lâm, lý thuyết thì Chứng nhận sẽ tập trung vào nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì vậy các nhà tuyển dụng thường chú ý đến các Chứng nhận kỹ năng, nghiệp vụ nhiều hơn là tấm bằng đại học mỗi khi chúng ta nộp đơn xin tuyển tại bất cứ đơn vị nào.

 

Sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm này bắt nguồn từ thói quen của người Việt Nam khi mà bất cứ loại giấy tờ có giá trị pháp lý nào chúng ta cũng gọi là “bằng”. Một ví dụ điển hình mà ai cũng mắc phải hàng ngày đó chính là cụm từ “bằng lái” mà trên thực tế tên thật của nó là “Giấy phép lái xe”. Tuy nhiên, đối với những bạn có mục đích đi làm tại nước ngoài và với toàn thể lao động trong ngành nói chung thì việc bổ sung hiểu biết chuyên sâu của bản thân về những thuật ngữ, khái niệm này là điều vô cùng cần thiết để không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với môi trường nước ngoài hay tiếp xúc với người nước ngoài.

Giá trị của chứng nhận B.H.L

Quay lại về Chứng nhận do B.H.L cấp. Đây là chứng nhận được dùng để chứng minh học viên đã thành thạo một kỹ thuật nhất định tại một mức nhất định. Hiện nay, trung tâm đào tạo Winnie Academy đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện để tổ chức thi và cấp chứng nhận của các ngành nghề: Vẽ móng nghệ thuật, Chăm sóc da spa, xăm hình nghệ thuật, trang điểm chuyên nghiệp, phun thêu thẩm mỹ và tạo mẫu tóc nghệ thuật. Điều này tạo điều kiện cho người học tại Việt Nam có thể thi tại Việt Nam nhưng vẫn có thể nhận được Chứng nhận của B.H.L mà không cần phải sang tận Hàn Quốc xa xôi để thi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí.

winnie ibhgu
Chủ tịch Liên đoàn I.B.H.G.U – Carmen Pang (chính giữa) đến tham quan Trung tâm đào tạo Winnie

B.H.L là Tổ chức cấp chứng nhận Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe lâu đời và được công nhận bởi Chính phủ Hàn Quốc. Hiện nay, số lượng các thành viên là các thương hiệu Salon chăm sóc sắc đẹp, Hãng mỹ phẩm hay Trung tâm đào tạo lớn trên thế giới như Spa Collection, Ingrid Millet Paris …  tham gia vào tổ chức B.H.L ngày càng nhiều, giúp cho Chứng nhận B.H.L được công nhận rộng rãi trên toàn Thế giới. Tại Trung tâm đào tạo làm đẹp Quốc tế Winnie Academy, rất nhiều học viên với Chứng nhận B.H.L đã ra làm việc tại nhiều Quốc gia trên thế giới như Hồng Kông, Dubai … và gặt hái được nhiều thành công.

Hiệu trưởng Winnie trao bằng quốc tế cho học viên
Học viên Trần Thị Diệu Linh hiện đang làm việc tại Dubai

Chứng nhận của B.H.L được chia ra làm 7 cấp độ (Levels) khác nhau mà ở đó cấp độ từ 1 đến 3 là các chứng nhận về kỹ năng nghề nghiệp. Để có thể làm việc cho các Salon chăm sóc sắc đẹp lớn, các bạn nên có chứng nhận đạt cấp độ 3 – cấp độ cao nhất về kỹ năng. Tiếp theo là cấp độ 4 – các chứng nhận liên quan đến những yếu tố cần thiết khi thành lập một Salon chăm sóc sắc đẹp khác bên cạnh kỹ năng. Cấp độ 5 là chứng nhận dành cho giảng viên, cấp độ 6 là dành cho giám đốc đào tạo và cấp độ 7 là của Giám đốc điều hành.

thành tích winnie
Hiệu trưởng Winnie Nguyễn đã liên tục cập nhật những chứng nhận mới nhất vào “Bộ sưu tập” của bản thân

Bên cạnh việc nhận được cơ hội về việc làm chất lượng cao ở trong và ngoài nước, sở hữu chứng nhận làm đẹp Quốc tế B.H.L còn mang đến những lợi ích vô cùng to lớn sau:

  • Cơ hội tham gia chương trình trao đổi học viên với trường đại học Seo Kyeong (SKU) tại Hàn Quốc – Trường đại học hàng đầu thế giới về nghệ thuật thẩm mĩ. Đây là cơ hội rất tốt để người học được tiếp xúc với môi trường học tập của Quốc gia đang đứng đầu thế giới trong ngành thẩm mỹ và làm đẹp.
Chứng nhận B.H.L Winnie Academy
Hiệu trưởng Winnie Nguyễn đến tham quan khoa nghệ thuật của trường Đại học Seo Kyeong
  • Được tham dự Buổi lễ trao chứng nhận hàng năm do I.B.H.G.U tổ chức đồng thời có cơ hội được đại diện Việt Nam thể hiện các kỹ thuật làm đẹp tại buổi lễ này.
Đoàn Việt Nam biểu diễn kỹ thuật trang điểm bán vĩnh cửu tại buổi lễ trao chứng nhận tốt nghiệp của I.B.H.G.U
Đoàn Việt Nam biểu diễn kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ tại buổi lễ trao chứng nhận tốt nghiệp của I.B.H.G.U

Các bài viết về chứng nhận, chứng chỉ của Winnie Beauty Academy:

Hướng dẫn chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký thành lập cơ sở dịch vụ Phun thêu thẩm mỹ

Cách nhận biết tính hợp pháp của chứng chỉ sơ cấp

Những điều cần biết về Cuộc thi cấp Chứng nhận Quốc tế B.H.L tại Winnie Academy

Winnie Academy – Trung tâm đào tạo Duy Nhất Đủ Điều Kiện Cấp Chứng Nhận Làm Đẹp Quốc Tế BHL Tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *