FACECHART LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN HỌC MAKE UP TRÊN FACECHART?

FACECHART LÀ GÌ?

Facechart hay còn gọi là giấy Make up chuyên dụng, được dùng để luyện tập nâng cao tay nghề hay demo các ý tưởng mới. Facechart in sẵn các khuôn mặt với cấu trúc, tỉ lệ khác nhau giúp bạn tư duy trong việc xử lý nền và tạo khối, lựa chọn các sản phẩm make up phù hợp.

CÔNG DỤNG CỦA FACECHART ?

Học vẽ FaceChart luôn là phần tối quan trọng không thể bỏ qua khi bạn bước chân vào lĩnh vực Makeup. Có thể trong số các bạn, Facechart còn khá mới lạ nhưng nếu bạn hiểu và ứng dụng tối đa Facechart trong make up sẽ khiến bạn trở nên khác biệt với các Makeup Artist khác.

  1. Hiểu bản chất của Makeup: sử dụng thuần thục các dụng cụ make up, sự phối hợp các sản phẩm Make up từ đó bạn sẽ tìm được lí do tại sao nó lại là Layout này mà không phải Layout make up khác…
  2. Lên ý tưởng 1 Layout Makeup cho phù hợp với từng kiểu khuôn mặt
  3. Rèn luyện tư duy thẩm mỹ
  4. Làm việc ăn ý với ekip hình ảnh: giúp HairStylist có ý tưởng tạo mẫu tóc phù hợp, Photographer dựng background đúng với tinh thần của Concept và Model có thể hình dung được phong cách và chủ động trong việc tạo dáng để có thể cho ra những shot hình ấn tượng nhất
  5. Luyện tập cho đôi tay linh hoạt, bộ óc sáng tạo và kết hợp màu sắc thuần thục giữa các màu tương phản hay tạo vòng màu đầy sáng tạo
  6. Biết được mình đang mạnh-yếu ở khoản nào trong Makeup để cải thiện.

84134791_1109214759412384_6123926578666668032_o

 

TẠI SAO CẦN HỌC FACECHARTS?

Makeup Artist là những “nghệ nhân” luôn đắm mình trong màu sắc và các kỹ thuật makeup đầy sáng tạo, luôn biết cách đổi mới mình và cho ra đời những ý tưởng mang đậm gu thẩm mỹ cá nhân. Và Facechart là công cụ không thể thiếu để hiện thực hóa điều đó.

Không phải Makeup Artist nào cũng biết được sự thiết yếu của FaceChart, mà nói đúng hơn là không biết về Facechart thì không thể gọi là Makeup Artist thực thụ được !!!
Đứng trên cương vị là một Makeup Artist khi chuẩn bị cho từng concept, layout make up sẽ đều suy tính và sắp xếp kỹ càng từng chi tiết. Mọi ý tưởng không thể để nó nằm yên trong trí tưởng tượng và bê nó ra đời thực trước mỗi lần bấm máy chụp hình được.
Khi đó bạn cần Facechart và lưu mọi ý tưởng đó trên giấy facechart!
Bạn hoàn toàn làm chủ sức sáng tạo với màu sắc và các đường nét, điểm nhấn. Hiểu rõ mục đích Makeup, nắm rõ đặc điểm từng gương mặt và có các cách xử lý phù hợp trên mỗi layout.

4

 

VẼ TRÊN FACECHART CÓ KHÓ KHÔNG?

Vẽ Facechart không khó như bạn nghĩ. Sức sáng tạo của bạn là không giới hạn với màu sắc, dụng cụ, và các chất liệu khác nhau. Bạn có thể sử dụng cọ cùng các sản phẩm make up thông dụng và luyện tập trên giấy Facechart; hoặc chỉ cần một cây bút và chiếc Ipad đã được cài đặt ứng dụng vẽ Facechart (Hãy thử trải nghiệm trên hai app Ibispain và Procreate nha)

Giúp các bạn hình dung rõ hơn về sự “thuận tiện” của Facechart, Lớp học Online Winnie đã có ngay một Video mới Hướng dẫn vẽ Facechart cùng cô giáo Thảo Thảo – giáo viên chuyên ngành Make up chuyên nghiệp.

LỚP HỌC FACECHART MIỄN PHÍ TẠI WINNIE BEAUTY ACADEMY

Tại lớp học Make up chuyên nghiệp, Winnie luôn mong muôn các bạn có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên môn một cách hiệu quả nhất và ưu tiên luyện tập thường xuyên. Chính vì vậy, chỉ cần ngay sau khi đăng kí tham gia lớp học Trang điểm chuyên nghiệp tại Winnie bạn sẽ sở hữu một ghế trong giờ học Facechart hoàn toàn miễn phí, luyện tập make up trên giấy, rèn luyện tư duy màu sắc, kỹ năng “múa cọ”.

Thực hành ngay sau khi hoàn thành phần học lý thuyết
Thực hành ngay sau khi hoàn thành phần học lý thuyết

IMG_2521

HIỆN THỰC HÓA Ý TƯỞNG FACECHART LÊN MẪU THẬT

Ý tưởng mới nảy ra và bạn không hề muốn nó nhanh chóng “bay” khỏi đầu bạn, vậy thì nhanh tay lưu lại trên Facechart thôi.

Trong quá trình phác thảo ý tưởng trên Facechart bạn sẽ hoàn toàn chủ động sắp xếp điểm nhấn, lựa chọn sản phẩm và dụng cụ make up phù hợp. Khi có thể hình dung rõ nhất về layout make up sẽ dễ dàng cho bạn hơn trong việc dựng background, lựa chọn hairstyle và các dáng chụp, góc mặt ấn tượng khi lên hình.

IMG_9356

Cùng theo chân Winnie để thấy điều thú vị trong buổi Shouting của team Make up chuyên nghiệp nhé!

 

Nhanh tay Inbox tới Winnie để giành ngay tấm vé tham gia team Make up Chuyên nghiêp đang có siêu ưu đãi chờ đón bạn trong mùa hè này nhé !!

1

Tham khảo thêm về kháo học TẠI ĐÂY!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *