Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách phục hồi ( phần hai)

Các chuyên gia Tạo mẫu tóc của Winnie Academy ngay sau đây sẽ tiếp tục chỉ ra dấu hiệu cũng như cách khắc phục hư tổn  của tóc ngay tại nhà:

Tóc hỏng vừa

Những mái tóc có sự tác động của hóa chất thì tóc hỏng vừa chính là dấu hiệu báo động. Sợi tóc chẻ ngọn, dễ bị đứt gãy, khô, nhiều dấu hiệu rụng gãy. Ngoài ra tùy vào từng loại tóc khác nhau còn có những dấu hiệu khác. .

Khả năng tương tác với thuốc nhuộm màu vẫn còn đối với mái tóc hỏng vừa.Lúc này tóc khô khiến cho tóc dễ lên màu, lớp biểu bì mở dễ bám màu sau đó màu lại trôi khá nhanh do các lớp vảy bị yếu đi khả năng liên kết. Hoặc lại rất nhanh ăn thuốc khi uốn tóc, tuy nhiên, búp xoăn cũng nhanh duỗi. Nguyên nhân tương tự như trên.

Tóc hỏng vừa vẫn còn khả năng tương tác với thuốc nhuộm màu
Tóc hỏng vừa vẫn còn khả năng tương tác với thuốc nhuộm màu

Đặc biệt, dù tình trạng hư tổn của tóc đang ở cấp độ nào thì da đầu cũng không tránh khỏi tổn thương Và đặc biệt với tình trạng tóc hỏng dù ở cấp độ nào thì da đầu cũng đều bị tổn thương. Việc chăm sóc những mái tóc này nhất định phải tuân theo quy trình, đặc biệt cần sự kiên trì:

Sử dụng sản phẩm dưỡng phù hợp để khắc phục tình trạng tóc hư tổn vừa
Sử dụng sản phẩm dưỡng phù hợp để khắc phục tình trạng tóc hư tổn vừa

Bước đầu tiên, nếu tóc bạn đã sử dụng hóa chất bạn cần nhớ và xác định lại khoảng thời gian đó, hãy để tóc bạn được nghỉ ngơi và phục hồi. . Đặc biệt, bạn cần những sản phẩm chăm dưỡng với tầng tác động sâu như dầu hấp, Serum ( huyết thanh) với cấp độ hư tổn như thế này . Đồng thời các chuyên gia Tạo mẫu tóc của chúng tôi cũng khuyên bạn tránh xa máy sấy, máy là hoặc trong trường hợp cần thiết phải sấy bạn có thể xịt nước dưỡng bảo vệ và lưu ý để với khoảng cách xa khoảng 20cm

Tóc hỏng nặng

Hậu quả của việc lạm dụng hóa chất để làm đẹp chính là tình trạng báo động đỏ cho mái tóc của bạn. Lúc này tóc của bạn gần như không còn khả năng tương tác với hóa chất, chất tóc mủn và đặc biệt rất dễ gãy rụng.

Cả da đầu và tóc lúc này đều đang trong tình trạng bị tổn thương rất nhiều. Nếu không xử lý kịp thời rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng bệnh lý rụng tóc. Chính vì lí do đó việc cần làm để bảo vệ tóc lúc này chính là không cho tóc tiếp xúc với hóa chất, bạn nên sử dụng bộ sản phẩm chăm sóc tóc dành cho tóc hỏng nặng và đã qua xử lý hóa chất.

Tóc hư tổn nặng - "báo động đỏ" của việc lạm dụng hóa chất làm đẹp
Tóc hư tổn nặng – “báo động đỏ” của việc lạm dụng hóa chất làm đẹp

Trên thực tế các chuyên gia tại Winnie cho biết những sản phẩm riêng biệt dành sử dụng trong trường hợp này rất khác, tăng lượng khoáng chất, vi lượng và đồng thời có tính dịu nhẹ, không hại da đầu, góp phần cải thiện cấu trúc tóc, đẩy nhanh quá trình trao đổi oxy giúp tóc mọc nhanh, từ đó thay thế một lớp tóc mới.

SAMSUNG DIGITAL CAMERA
Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để khắc phục tình trạng tóc hư tổn

Tóc của bạn đang ở tình trạng nào? Winnie Academy hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các bạn để có thể kịp thời chăm sóc để có mái tóc bóng khỏe, mượt mà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!: https://winnie.vn/khoa-hoc-tao-mau-toc-tong-hop-chuyen-nghiep

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *