Cách sơn móng tay đẹp “không tì vết”

Có thể do cách sơn móng chưa đúng khiến sơn móng tay bị lem, sơn không đều màu…Cùng Winnie Academy học cách sơn móng tay đẹp không tỳ vết ngay sau đây nhé!

Loại bỏ sơn thừa trên móng

Vì nghĩ rằng sơn mới có thể dễ dàng che lớp sơn cũ, sơn thừa trên móng tay nên nhiều người bỏ qua bước này. Nhưng sự thật là độ nhẵn min khi sơn móng ảnh hưởng rất nhiều bởi độ sạch của móng tay. Kẻ thù của tất cả các loại sơn móng tay, đặc biệt là sơn gel chính là lớp sơn thừa.

Lớp sơn càng đẹp khi móng được làm sạch
Lớp sơn càng đẹp khi móng được làm sạch

Nguyên nhân khiến gel không thể bám vào móng, dễ bị bong ra là do không thể dàn mỏng gel bởi chút sơn thừa trên móng. Bạn nên pha loãng khi sử dụng các loại nước tẩy để giảm bớt tác động của các loại hóa chất lên móng khi  làm sạch lớp sơn này

Cắt tỉa móng

Tình trạng sơn bị lem ra ngoài sẽ hạn chế khi móng tay gọn gàng. Bạn cần cắt tạo form và giũa thật kỹ càng để chuẩn bị cho mẫu nail hoàn hảo trước khi bắt đàu các thao tác sơn vẽ móng. Để bề mặt được nhẵn nhụi nhất, có thể giũa và phủi bụi cho móng

Cắt tỉa, sửa móng trước khi làm móng
Cắt tỉa, sửa móng trước khi làm móng

Không quên sơn dưỡng cho bước đầu và sơn bóng cho bước cuối

Sử dụng sơn dưỡng cho bước đầu không chỉ có tác dụng bảo vệ móng khỏi những hóa chất độc hại mà còn giúp các lớp sơn sau đó đều và mịn hơn là một trong những cách làm móng tay đẹp chị em cần lưu ý. Một lớp sơn bóng ở bước cuối sẽ giúp móng tay của bạn luôn bóng đẹp và giữ được bền lâu hơn

Cố định lớp sơn móng tay hiệu quả bằng lớp sơn bóng
Cố định lớp sơn móng tay hiệu quả bằng lớp sơn bóng

Lăn lọ sơn móng tay

Trong thời gian lâu không sử dụng, lọ sơn sẽ lắng lớp màu xuống đáy hoặc vón cục. Việc bạn nên làm là làm lớp màu này hòa trộn với lớp dầu. Như vậy khi sơn móng tay sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên lớp sơn không được mịn và mượt bởi lắc lọ sơn sẽ tạo ra các bọt khí.

Để lọ sơn không vón  cục, hãy  lăn qua lăn lại lọ sơn
Để lọ sơn không vón cục, hãy lăn qua lăn lại lọ sơn

Vì vậy bạn chỉ nên lăn qua lăn lại lọ sơn giữa hai bàn tay hoặc trên bàn trước khi sơn móng thay vì lắc

Sơn nhiều lớp mỏng

Lớp sơn sẽ bị dày và tràn ra xung quanh móng nếu lấy quá nhiều sơn cho một lần chải. bạn có thể sơn thành nhiều lớp mỏng thay vì sơn một lớp dày.

Thay vì sơn 1 lớp dày, hãy sơn nhiều lớp
Thay vì sơn 1 lớp dày, hãy sơn nhiều lớp

Điều này không những giúp móng mướt mịn hơn mà còn khắc phục được tình trạng lem sơn. Bạn hãy nhúng đầu chổi và lấy lượng sơn vừa phải mỗi lần chả móng đồng thời giảm lượng sơn bám tren chổi bằng cách miết chổi sơn vào miệng lọ.

Xử lý sơn bị lem ngay

Có thể sơn vẫn bị lem ra do những sơ suất trong quá trình sơn móng dù đã dùng nhiều cách thì bạn hãy dùng bông tăm thấm dung dịch tẩy móng và lau sạch ngay để vết bẩn đi một cách nhanh chóng và dễ dàng

Các loại nước tẩy thấm trong bông tăm để tẩy móng
Các loại nước tẩy thấm trong bông tăm để tẩy móng

Để có thể  tạo nên những mẫu nail hoàn hảo nhất, có rất nhiều cách sơn móng tay đẹp ngay  tại nhà . Ngay hôm nay hãy đăng ký các khóa học Nail chuyên nghiệp tại Winnie Academy để được trải nghiệm môi trường học làm móng chuyên nghiệp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *