Yoga Hiện Đại – Phong Cách Sống Hiện Đại

yoga hiện đại

Yoga là một phong cách sống mà theo quan điểm của mỗi người, nó lại có một cách giải thích khác nhau. Liệu Yoga là một điều gì đó giúp cải thiện sức khỏe của bạn cả về mặt tinh thần lẫn thể chất, hay nó là một công cụ để bạn có thể giúp đỡ những người xung quanh mình. Hãy cùng khám phá thế giới của Yoga hiện đại trong bài viết này nhé!

Yoga và bạn

Yoga đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước
Yoga đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước

Như chúng ta đều đã biết, yoga đã xuất hiện hàng trăm năm trước tại Ấn Độ và nó giúp chúng ta tự tạo cho mình những khoảng lặng trong cuộc sống ồn ã hỗn loạn của mình. Với yoga, chúng ta có thể nhẹ nhàng cân bằng cơ thể và tâm trí của bản thân khi kết hợp cùng các phương pháp trị liệu tại lớp học spa chuyên nghiệp. Một số người còn nhận thấy một sự liên kết giữa bản thân và môi trường, giúp nâng cao nhận thức về con người và môi trường xung quanh.

Yoga là một khái niêm liên tục thay đổi mà những người giảng viên và học viên lại có cách dạy và cách học rất khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cho hiện tượng này nhé.

Lịch sử của Yoga hiện đại

Rất ít người biết được sự thực đó là Yoga truyền thống và Yoga hiện đại hầu như không giống nhau. Yoga hiện đại là một nhánh nhỏ của Yoga truyền thống, tập trung vào áp dụng thực tế nhiều hơn. Hàng nghìn năm trước, các đạo sĩ đã sử dụng Yoga để có thể tăng cường sức mạnh thể chất cũng như tinh thần của bản nhân, tuy nhiên mục đích chính lại là để có thể giao tiếp với thần linh. Các khía cạnh về thể chất vào thời điểm đó chỉ được coi như một chiếc lá nhỏ của một thân cây vĩ đại.

Yoga hiện đại tập rtung vào phát triển sự dẻo dai và duy trì một cơ thể khỏe mạnh
Yoga hiện đại tập rtung vào phát triển sự dẻo dai và duy trì một cơ thể khỏe mạnh

Yoga hiện đại xuất hiện từ thế kỷ XX với nền tảng là “Yoga Hatha”. Đây là một trong 8 nhánh của Yoga tập trung vào các tư thế Asana. Khác với Yoga truyền thống tập trung vào việc truyền đạt những tư tưởng thần linh, Yoga hiện dại khuyến khích việc tăng cường sức mạnh và dẻo dai của cơ thể người luyện tập.

Cho đến nay, Yoga hiện đại đã lan rộng, trở nên phổ biến trên toàn thế giới với một hiệp hội riêng biệt cùng những phòng luyện tập mang phong cách phương Tây và không hề có ảnh hưởng của thần linh.

Tầm quan trọng của Yoga trong cuộc sống hiện đại

Mặc dù đã trải qua rất nhiều sự thay đổi nhưng lợi ích của Yoga đối với mỗi người thì vẫn không thể bàn cãi được. Yoga đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta theo rất nhiều cách:

Yoga có rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta
Yoga có rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta

– Liên kết những cảm xúc của bản thân
– Giúp bạn thấu hiểu cơ thể mình sâu hơn
– Đánh thức và mài dũa các giác quan
– Đem niềm vui đến nhịp sống nhanh của cuộc sống hiện đại
– Tăng cường sự dẻo dai, sức mạnh và sức chịu đựng của cơ thể
– Giảm thiểu căng thẳng và lo lắng
– Giúp bạn giảm cân và duy trì một cơ thể khỏe mạnh

Chắc chắn không thể dễ dàng kể hết được những lợi ích mà Yoga hiện đại mang đến cho cuộc sống của chúng ta thông qua các kĩ thuật thở cũng như những tư thể asana.

Phù hợp với cuộc sống hiện đại

Yoga trong cuộc sống hiện đại là một bộ môn nghệ thuật liên tục thay đổi. Các tư thế asana giúp cân bằng cơ thể và tâm trí sẽ giúp ta giải quyết được những vấn đề của cuộc sống hiện đại từ tận gốc rễ của chúng. Bạn có vấn đề về sức khỏe? Yoga sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh.Bạn bị béo phì? Tập Yoga là một phương pháp giảm cân vô cùng hữu hiệu. Bạn cảm thấy quá áp lực với cuộc sống? Bạn biết tìm giải pháp ở đâu rồi đấy.

Yoga giúp giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống bận rộn
Yoga giúp giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống bận rộn

Có rất nhiều phong cách Yoga khác nhau nhắm đến việc giải quyết những vấn đề cụ thể khác nhau. Trong đó có phong cách thiền định nhắm giải quyết những vấn đề về tinh thần của chúng ta và phong cách vật lý nhằm nâng cao thể chất của người luyện tập mà tác dụng của nó thậm chí còn tốt hơn bất cứ bài tập gym nào.

Thay đổi phong cách sống đưa ra cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn nhưng lại đem đến rất ít sự hài lòng. Để có thể hồi phục năng lượng cho cơ thể trong cuộc sống hiện đại và bận rộn hiện nay, Yoga là một phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bao gồm cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Hàng triệu người đã đưa Yoga vào trong cuộc sống của mình và của những người xung quanh.

Sự phổ biến của Yoga trên toàn thế giới

Như đã nói ở trên, Yoga không chỉ tập trung vào việc hoàn thiện bản thân bạn và những người xung quanh mà nó còn có nhiều tác dụng hơn thế nữa. Yoga đang ngày càng phát triển và trở thành một ngành công nghiệp liên tục thay đổi. Người ta ước tính rằng khoảng 10,3 tỷ USD đã được chi cho Yoga và được luyện tập bởi hơn 20 triệu người tính riêng tại Mỹ. Và do đó, ngày càng có nhiều người trên thế giới lựa chọn giảng dạy Yoga như một nghề nghiệp chính.

Trong khoảng 30 năm gần đây, Yoga hiện đại đã phủ sóng mạnh mẽ và nhanh chóng trên toàn thế giới. Bất cứ ai trên thế giới dù có theo bất cứ tôn giáo nào hay không cũng đều có thể luyện tập nó.

Do đó, hãy cân nhắc việc đưa Yoga hiện đại vào trong cuộc sống hàng ngày của bạn và tìm kiếm sự yên bình trong cuộc sống đầy biến động hiện nay.

Cùng tìm hiểu thêm những xu hướng cũng như mẹo vặt làm đẹp mới nhất tại website: https://winnie.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *