Xóa bỏ sự mệt mỏi cho đôi mắt bằng cách chăm sóc đơn giản

Sau kì nghỉ Tết, bạn có thấy vùng da mắt của mình thâm quầng, thiếu sức sống không? Nếu không muốn gương mặt già đi cả chục tuổi bạn hãy áp dụng ngay những biện pháp dưới đây nhé!

Dưỡng ẩm cho mắt

Thiếu ẩm, vùng da mắt sẽ khô sạm, dễ hình thành nếp nhăn. Vì thế, bạn cần phải dưỡng vùng da mắt thường xuyên. Nếu ưa thích các nguyên liệu thiên nhiên thì bạn có thể sử dụng túi trà lọc, sữa tươi hay dưa chuột để đắp lên mắt 2 tuần/lần. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên sử dụng kem dưỡng và mặt nạ chuyên dụng. Nếu có thể, hãy sử dụng kem dành cho mắt riêng thay vì các sản phẩm dưỡng da cho toàn mặt.

Được bổ sung độ ẩm và dưỡng chất kịp thời, chắc chắn vùng da mắt của bạn sẽ sáng và khỏe hơn.

Bạn nên dưỡng ẩm cho vùng da mắt
Bạn nên dưỡng ẩm cho vùng da mắt

Sử dụng kem chống nắng

Đa phần chúng ta thường bỏ qua phần mắt khi bôi kem chống nắng vì ngại tẩy trang và sợ rằng da vùng mắt bị mẫn cảm. Đây là một hành động hoàn toàn sai lầm. Da vùng mắt đặc biệt nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Do chứa ít chứa ít collagen và elastin nên chúng sẽ bị nhăn trước tiên. Vì thế, hãy luôn bôi kem chống nắng một cách cẩn thận trước khi ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng nên đeo thêm kính mát để bảo vệ đôi mắt.

Sinh hoạt điều độ

Ngủ không đủ sẽ khiến vùng da quanh mắt bị thâm quầng, mệt mỏi. Vì vậy, muốn mắt khỏe, trước tiên bạn phải rèn thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc. Ngoài ra bạn cũng nên uống nhiều nước, tích cực ăn hoa quả và rau xanh.

Sinh hoạt điều độ là biện pháp chăm sóc da vùng mắt hiệu quả
Sinh hoạt điều độ là biện pháp chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

Massage cho vùng da mắt

Massage là phương pháp trị liệu vô cùng tốt cho da. Chúng sẽ giúp cơ mặt được thư giãn, kích thích tuần hoàn máu dưới da, giúp da hồng hào, sáng khỏe, giảm nguy cơ hình thành nếp nhăn. Chỉ với 2 – 3 phút dành cho việc massage vùng mắt mỗi ngày bạn sẽ thấy phần da mắt được cải thiện đáng kể.

Massage giúp da mắt khỏe hơn
Massage giúp da mắt khỏe hơn

Nếu muốn có một gương mặt tươi trẻ thì bạn cần phải chăm sóc vùng da mắt mỗi ngày. Đừng để sau Tết vùng da mắt của mình trông thật nhăn nheo và già nua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *