Đại Học Có Còn Là Con Đường Duy Nhất Dẫn Đến Thành Công

vì sao tôi thất nghiệp

“Vì sao tôi thất nghiệp?”

Chắc chắn đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên khi mới ra trường tự đặt cho bản thân.

Trong thời gian gần đây, tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường gia tăng đáng kể. Thậm chí, có một số trường hợp sinh viên ra trường tận hai, ba năm vẫn không tìm được việc làm, chứ đừng nói đến chuyện tìm được công việc đúng ngành nghề.

Vậy đâu là lý do khiến cho sinh viên (giờ đây được gọi là cử nhân) lại thất nghiệp khi ra trường?

Nhiều doanh nghiệp lớn cho biết: “Sinh viên ra trường hầu như không có kỹ năng làm việc”

Quả thật, sinh viên ra trường hiện nay có kiến thức nhưng thiếu kỹ năng, đặc biệt là các kỹ năng cần thiết để làm việc. Một số bạn trẻ còn cho rằng, các nhà tuyển dụng chỉ cần tuyển người có năng lực chuyên môn, vi tính thành thạo, ngoại ngữ bằng A, B, C…

Chính vì thế, các bạn đổ xô rủ nhau đi học rất nhiều các khóa học nhưng các bạn không hề biết rằng, các chủ doanh nghiệp và công ty, nhất là các công ty nước ngoài luôn chú trọng đến các kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng lập kế hoạch mục tiêu, xử lý nhanh những khó khăn trong tình huống bất ngờ… chứ không chỉ là những lý thuyết mà bạn học được trên lớp.

Mặc dù, quá trình tìm việc cũng không phải dễ dàng gì. Trừ một số bạn có mối quan hệ rộng rãi hay được cha mẹ gửi gắm, số còn lại, đa phần các bạn còn quá thụ động trong quá trình tìm việc. Các bạn chưa tự tin vào bản thân, thiếu nghị lực và dũng cảm để đương đầu với những khó khăn, thậm chí có bạn còn chưa rõ mình thích làm gì, thích làm công việc như thế nào. Điều này khiến cho rất nhiều bạn trẻ lóng túng, không biết phải làm gì khi thất nghiệp.

học nghề cho nữ, học nghề cho tương lai

Tuy nhiên, theo một số nhà chuyên môn, nguyên nhân cơ bản nhất vẫn ở khâu đào tạo. Công tác tổ chức hướng nghiệp cho sinh viên còn quá sơ sài dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên đăng ký theo học ngành mình không yêu thích và đam mê.

Họ học cho có lệ, chẳng mấy mặn mà và chỉ dành một ít thời gian cho các môn học. Điều dĩ nhiên là khi ra trường họ không có đủ kiến thức, cũng chẳng có đủ kinh nghiệm và càng không thể phát huy năng lực của chính bản thân mình. Do đó, sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm công việc trái ngành, làm các công việc chân tay cũng là hệ quả tất yếu.

Một nguyên nhân khác là do các trường đại học, cao đẳng còn xem nhẹ phần thực hành mà quá đặt nặng lý thuyết. Chương trình đào tạo ở các trường vẫn theo lối tư duy cũ, thiếu thực tế, cơ sở vật chất nghèo nàn… Do thiếu kinh nghiệm và kỹ năng, nhiều sinh viên ra trường viết đơn xin việc rất sơ sài, cẩu thả.

Suy cho cùng, đâu phải cứ ra trường thì mới có thể bắt đầu công việc, đâu phải cứ ra trường rồi mới có thể thành công. Các bạn chưa có việc làm có thể là do các bạn còn thiếu các kỹ năng cần thiết, thiếu định hướng nghề nghiệp. Huống chi, xin việc chỉ là bài toán của niềm tin và lòng kiên trì. Các bạn còn trẻ, các bạn còn đầy nhiệt huyết nên đừng bỏ cuộc sớm như thế nhé!

 

trượt đại học nên học nghề gì, trượt đại học thì làm gì

Học đại học – Cao đẳng được xem là con đường thành công duy nhất những cha me hướng tương lai cho con em hướng đến, một tương lai rộng mở dành cho các em nhưng tỉ lệ để các em thành công hầu như đều sự đấu tranh từ 1000/100 nghĩa sau khi các em học đại học xong, chỉ 100 em có công việc làm ổn định theo đúng ngành nghề đào tạo mình hướng tới ,mà thời gian học đại học 4 – 5 năm bao công sức, tiên bạc và thơi gian mà học xong lai thất nghiệp hay làm viẹc không đúng khả năng của mình. Vậy cùng tôi làm một bài toán so sánh.

4 – 5 năm học đại học bạn phải bỏ ra những gì?

– Chi phí học cao ngất ngưởng
– Công sức suy nghĩ làm đồ án tốt nghiệp , thời gian thi lai
– Thời gian kéo dài để có bằng đại học

4 – 5 tháng học nghề bạn nhận được gì?

– Chi phí bỏ ra thấp hơn so với học đại học nhưng thu nhập lại cao hơn
– Thu nhập ngay trong thời gian học tập
– Thời gian học tập ngắn linh động cho mọi lứa tuổi

trượt đại học, học nghề
Hình ảnh lễ tốt nghiệp của lớp học tạo mẫu tóc tại Winnie Academy

Cùng với khoảng thời gian 4 – 5 năm học đại học, bạn đã có thể hoàn thành một khóa học nghề chuyên nghiệp tại Winnie Academy mà vừa làm việc trong vài năm, tiết kiệm được một khoản để có thể đầu tư cho tương lai.
Vậy tại sao không học nghề để tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức học việc vừa có được việc làm ổn định thu nhập cao khi ra trường?

Trung tâm đào tạo làm đẹp Quốc tế Winnie ACademy hiện đang cung cấp khóa học thuộc 6 ngành nghề làm đẹp đang rất được ưa chuông hiện nay

Học vẽ móng nghệ thuât Nail Art
Học chăm sóc da – Spa
Học phun thêu thẩm mỹ vĩnh cửu
Học trang điểm Make-up
– Học tạo mẫu tóc Hair Design
Học xăm hình nghệ thuật

3 – 4 tháng học tập bạn có thể có thu nhập ngay trong thời gian tham gia khoá học, nhiêu bạn 9x đã tự tin trở thành chủ nhân có tiếng tại thành phố lớn. Vậy hãy nghe tôi hãy suy nghĩ kĩ con đường thành công của mình, tương lai của bản thân do mình quyết định.

học nghề cho nam, học nghề gì bây giờĐịa chỉ: B11 – Ngõ 67 Văn Cao – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 0435.77.55.66 – 0901.788.588 (Hotline)
Mail: Winnie.edu.vn@gmail.com
Fanpage: Trung tâm đào tạo Làm Đẹp Quốc Tế Winnie Academy

 

trượt đại học, học nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *