Tuyệt chiêu giúp nàng makeup đẹp lung linh ngày nồm ẩm

Nếu hỏi thời tiết nào khiến cánh con gái cảm thấy khó chịu nhất thì chắc chắn là ngày nồm ẩm: da nhờn, tóc bết và lớp trang điểm dễ bị trôi tuột. Vì thế, để có lớp trang điểm đẹp hơn thì bạn phải có thêm vài cải tiến nho nhỏ trong quy trình makeup của mình.

Sử dụng sữa rửa mặt không chứa dầu

Nếu như sữa rửa mặt dưỡng ẩm là sản phẩm tuyệt vời trong mùa đông thì vào những ngày nồm ẩm, loại sữa rửa mặt không chứa dầu, mềm mịn, có khả năng làm sạch sâu lại là sự lựa chọn lý tưởng nhất.Nó sẽ giúp bạn loại bỏ dầu thừa, bã nhờn trên mặt, khiến lớp trang điểm tiệp vào da hơn.

Luôn sử dụng toner

Nhiều người thường bỏ qua toner vì nghĩ rằng nó vô thưởng vô phạt. Thực chất, toner giúp làn da cân bằng độ ẩm sau khi rửa mặt. Ngoài ra da cũng ráo mịn, sạch thoáng, dễ trang điểm hơn.

Toner giúp da cân bằng độ ẩm
Toner giúp da cân bằng độ ẩm

Sử dụng kem dưỡng mỏng nhẹ thay cho kem đặc

Kem đặc sẽ khiến da bí, lỗ chân lông ngộp thở và dễ sinh mụn. Vì thế, bạn nên đổi sang loại kem dưỡng mỏng nhẹ, dễ thấm như lotion, gel. Như vậy da vừa đủ ẩm, vừa không bóng nhẫy.

Nên sử dụng kem dạng gel
Nên sử dụng kem dạng gel

Dùng CC Cream

Lớp kem nền dày sụ là ý tưởng hoàn toàn không phù hợp trong ngày nồm ẩm. Bạn hãy sử dụng loại kem mỏng nhẹ, có thể thay thế nhiều bước như CC Cream. Như vậy da sẽ thoáng nhẹ, ít tiết dầu, lớp trang điểm cũng vì thế mà bền đẹp hơn.

CC Cream giúp da thoáng nhẹ tự nhiên
CC Cream giúp da thoáng nhẹ tự nhiên

Sử dụng xịt khoáng cố định lớp trang điểm

Một sản phẩm được khá nhiều bạn nữ ưa chuộng trong ngày nồm ẩm đó chính là Makeup Setting Spray (sản phẩm xịt khoáng có tác dụng cố định lớp trang điểm). Nhờ nó mà lớp makeup của bạn sẽ bám chắc vào da mặt, lâu bị xuống tông.

Tùy theo tình hình thời tiết mà bạn nên thay đổi các sản phẩm trang điểm cho phù hợp. Riêng với ngày nồm ẩm bạn cần nhớ làm sạch sâu và sử dụng các sản phẩm mỏng, nhẹ, dễ thấm vào da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *