Tuyệt chiêu bảo vệ vùng da mắt một cách toàn diện

Trên khuôn mặt, vùng da mắt luôn là nơi đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Vì vậy để có vẻ ngoài tươi trẻ và xinh đẹp, bạn cần để tâm chăm sóc vùng da nhạy cảm này ngay từ hôm nay.

Sử dụng kem dành riêng cho mắt

Thiếu hụt đi độ ẩm sẽ khiến làn da bị lão hóa nhanh hơn. Vì vậy để giảm thiểu nguy cơ hình thành vết nhăn quanh mắt, bạn nên dưỡng ẩm vùng da này thường xuyên. Về kem dưỡng, bạn nên dùng loại sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho vùng da mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên đắp mắt bằng túi lọc trà, dưa chuột, sữa lạnh.

Da mắt cần loại kem dưỡng chuyên biệt
Da mắt cần loại kem dưỡng chuyên biệt

Sử dụng kem chống nắng và mang kính mắt khi ra ngoài

Phần da mắt rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời vì chúng chứa rất ít collagen và elastin. Vì vậy, trước khi ra ngoài, bạn cần phải bôi kem chống nắng một cách cẩn thận.

Kính râm được coi là người bạn thân của đôi mắt. Khi ra ngoài nắng, đôi mắt thường nheo lại, khiến nếp nhăn nhanh chóng hình thành. Mắt kính sẽ giúp vùng da quanh mắt được bảo vệ tối đa.

Đừng bao giờ bỏ quên mắt kính
Đừng bao giờ bỏ quên mắt kính

Hạn chế tiếp xúc với thiết bị điện tử

Chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. Bạn nên đi ngủ đủ giấc, đúng giờ, uống nước đầy đủ. Nếu có thể, hãy hạn chế thời gian tiếp xúc với máy tính và các thiết bị điện tử. Ngoài ra, bạn cũng nên giảm độ sáng của màn hình xuống mức hợp lí.

Nên hạn chế sử dụng thiết bị điện tử
Nên hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

Vùng da mắt khỏe mạnh, căng mịn sẽ giúp gương mặt bạn trở nên trẻ trung, tươi tắn, rạng ngời. Vì vậy hãy chú ý chăm sóc vùng da nhạy cảm này ngay từ hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *