Tuyển tập mẹo hay giúp việc gắn mi giả chỉ trong tích tắc

Một hàng mi dài, cong vút sẽ tạo sự hút hồn, quyến rũ cho đôi mắt. Nếu lông mi của bạn quá ngắn hay việc chuốt mascara là chưa đủ, thì hãy thử gắn mi giả bằng những tip hay dưới đây.

Chia nhỏ cặp lông bi giả trước khi gắn

Thông thường, các cặp lông mi giả được bày bán trên thị trường sẽ có kích thước to hơn lông mi thật của bạn. Nếu bạn dùng nguyên cặp lông mi giả này để gắn lên mắt mình thì sẽ bị trật so với cạnh trong, góc ngoài của mắt.

Tốt nhất, bạn nên chia nhỏ lông mi giả thành 2 – 3 đoạn, dùng nhíp ghép vào từng đường viền mí. Với đoạn mi cuối cùng bạn nên đưa lên mí mắt để đo độ dài phù hợp rồi mới cắt lại.

Chia nhỏ mi giả rồi gắn
Chia nhỏ mi giả rồi gắn

Quấn lông mi giả quanh thân cọ trang điểm

Độ cong của lông mi giả chưa chắc đã khớp với độ cong hàng mi thật của bạn. Để giải quyết vấn đến này bạn nên gắn mi giả quanh thân cọ trang điểm để điều chỉnh độ cong và dễ dàng gắn lên mí mắt hơn.

Thoa keo dán mi bằng tăm bông

Bạn nên dùng tăm bông chấm keo lên mí mắt. Như vậy, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng keo dán và tán keo đúng điểm cần thiết.

Tư thế gắn mi giả

Nếu bạn chỉ đơn thuần đứng trước gương thôi thì việc gắn mi sẽ tương đối khó khăn. Tư thế gắn mi hoàn hảo nhất là ngồi cạnh bàn, gương để xuống bàn, bạn chỉ cần chống khuỷu tay xuống mặt bàn là có thể dễ dàng gắn mi.

Chuốt liner đen giữa lông mi giả và lông mi thật

Đôi khi, vì lỡ tay, bạn sẽ gắn mi giả cách lông mi thật một đoạn nhỏ. Lúc này bạn chỉ cần dùng liner đen chuốt một đường giữa hai hàng mi là xong.

Chuốt liner đen giữa 2 hàng mi
Chuốt liner đen giữa 2 hàng mi

Dùng tăm bông gỡ mi giả

Việc dùng tay giật mi giả có thể phần da mỏng manh tại mí mắt bị tổn thương. Tốt nhất, bạn lấy tăm bông có thấm dung dịch tẩy trang không dầu chấm nhẹ lên phần gắn mi, đợi keo tan rồi mới nhẹ nhàng lấy mi giả ra.

Nếu muốn hô biến hàng mi dậm dày và cong vút bằng cách gắn mi giả thì bạn nên thử ngay những tip này. Đảm bảo hàng mi của bạn trông sẽ cực tự nhiên và hút hồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *