Tips hay cho đôi mi ngày Tết luôn thu hút mọi ánh nhìn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nếu biết khéo léo điểm tô cho đôi mắt bạn sẽ có một gương mặt xinh xắn và cuốn hút. Hãy ghi nhớ những mẹo vừa nhỏ vừa tiện dưới đây để có một đôi mi cong vút, dày đẹp khi đi chơi cùng bạn bè trong những ngày đầu xuân mới.

Thử bẻ đầu chổi mascara

Nghe có vẻ oái oăm nhưng việc bẻ cong đầu chổi lại có tác dụng rất thần kì. Hành đồng này giúp đầu mascara có thể chuốt êm những vùng mi ngắn, khó tiếp cận.

Chuốt mascara lên giấy trước khi sử dụng

Hiện tượng mascara vón cục là vấn đề không hiếm gặp. Để tránh đôi hàng mi không bị khô cứng, bạn nên chuốt mascara lên giấy ăn trước để loại bỏ phần mực dư thừa, vón cục.

Chuốt mascara ra giấy sẽ hạn chế phần mực vón cục
Chuốt mascara ra giấy sẽ hạn chế phần mực vón cục

Thực hiện chuốt mi đúng chuẩn

Bạn nên chuốt mi cả 2 hàng trên và dưới bằng cách hướng mắt xuống và lên để có 1 đôi mắt long lanh. Để không tạo ra sức nặng cho lông mi, thì bạn nên chuốt đậm ở phần gốc, chuốt nhẹ ở phần ngọn. Đặc biệt, để dễ tẩy trang thì bạn cần chuốt một lớp mascara thường, sau đó mới tới mascara chống thấm nước. Bên cạnh đó, để giúp lông mi có dáng chuẩn và đẹp nhất, bạn nên kết hợp cả hai việc, vừa kẹp mi vừa chuốt mascara.

Bạn nên chuốt đều cả 2 hàng mi
Bạn nên chuốt đều cả 2 hàng mi

Điều chỉnh cọ phù hợp

Nếu muốn lông mi dày và dài bạn nên để cọ ngang, chuốt nhiều. Nếu muốn có một hàng mi tự nhiên, bạn nên để dọc cọ.

Sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ

Để tránh mascara bị vón cục bạn nên ngâm nước nóng trước khi dùng. Còn với dụng cụ kẹp mi, bạn nên dùng máy sấy làm nóng để lông mi cong vút. Ngoài ra, giữa các lớp chuốt, bạn nên dặm thêm chút phấn rôm để lông mi trông dày hơn.

Nên làm nóng kẹp mi trước khi dùng
Nên làm nóng kẹp mi trước khi dùng

Chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây là bạn đã có đôi hàng mi cong vút để diện Tết. Lúc đó, bạn sẽ không còn thấy việc chuốt mi là điều khó khăn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *