Tips cực hay cho lớp trang điểm ngày Tết luôn hoàn hảo

Đi chơi suốt cả ngày dài sẽ khiến lớp trang điểm của bạn “trôi tuột” theo mồ hôi, gương mặt nhợt nhạt, kém hoàn hảo. Những tip nhỏ cực hay dưới đây sẽ giúp bạn luôn xinh đẹp trong 24 giờ.

Bôi kem dưỡng trước khi trang điểm

Trước khi make up, dù đơn giản hay phức tạp bạn cũng cần bôi một lớp kem dưỡng mỏng để cung cấp độ ẩm cho da. Nhớ đó, lớp nền sẽ mềm mịn, tệp vào da một cách tự nhiên.

Bạn nên bôi kem dưỡng da trước khi trang điểm
Bạn nên bôi kem dưỡng da trước khi trang điểm

Khoảng cách giữa mỗi bước trang điểm là vài phút

Trang điểm không chỉ đòi hỏi sự khéo léo mà còn cần cả tính kiên nhẫn nữa. Nếu muốn có một lớp nền bền lâu bạn cần bôi lớp sau cách lớp trước vài phút. Có như vậy, kem mới thấm sâu và bám đều vào da, tránh tình trạng loang lổ.

Dùng kem lót cho mắt

Nhiều người thường kẻ mắt và đánh phấn nền luôn cho mắt. Như vậy, lớp phấn này sẽ cực kì nhanh trôi. Tốt hơn, bạn cần dùng kem lót cho cả phần mí trên và mí dưới để phấn mắt bám lâu hơn.

Mắt sẽ đẹp hơn khi dùng kem lót trước phấn mắt
Mắt sẽ đẹp hơn khi dùng kem lót trước phấn mắt

Sử dụng mascara lông mày

So với chì kẻ, phấn bột thì mascara lông mày lên màu tự nhiên và có độ bám cao hơn. Với loại dụng cụ này, bạn sẽ có đôi lông mày hoàn hảo, nâng tầm nhan sắc.

Dùng son tint/phấn má dạng kem

Một chút phấn hồng nơi gò má sẽ giúp gương mặt bạn tươi tắn, thu hút hơn. Tuy nhiên, nếu không trang điểm kĩ, lớp phấn này rất dễ trôi mất. Để phòng ngừa trường hợp này bạn cần thoa chút son tint hoặc phấn phá dạng kem lên trước, sau đó mới sử dụng phấn bột.

Đánh son nhiều lớp

Việc ăn uống ngày Tết sẽ khiến đôi môi bạn nhanh chóng xuống sắc, trôi tuột màu. Tốt nhất, bạn lên đánh son nhiều lớp hoặc đánh son tint trước, son lì sau.

Bạn nên đánh son nhiều lớp để tránh trôi son
Bạn nên đánh son nhiều lớp để tránh trôi son

Kết thúc việc trang điểm với xịt khoáng

Makeup setting spray là sản phẩm hoàn hảo giúp cố định lớp trang điểm. Nếu chưa kịp mua, bạn có thể sử dụng các sản phẩm xịt khoáng dưỡng da thông thường.

Trong Tết, ai cũng mong muốn mình luôn tươi tắn, xinh đẹp suốt cả ngày dài. Những mẹo hay trên đây chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn trong những ngày đầu xuân năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *