Thoát khỏi tình trạng thất nghiệp ngay sau khi làm những việc này

Nếu bạn đang thất nghiệp và lo lắng rằng một ngày nào đó đi xin việc sẽ bị nhà tuyển dụng từ chối bởi lý lịch không mấy sáng sủa. Dưới đây là những gợi ý nếu bạn “không may” đang bị thất nghiệp

Tham gia một khóa học ngắn hạn.

Việc tiếp tục học hỏi sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, năng lực và tạo thêm cho mình được nhiều mối quan hệ mới, trao đổi với nhiều người khác. Tham gia một khóa học trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi cũng sẽ giúp bạn giữ cho các kĩ năng không bị mai một và ghi điểm với các nhà tuyển dụng.

bạn có phải đang bê tắc trong hiện trạng công việc hiện tại
bạn có phải đang bê tắc trong hiện trạng công việc hiện tại

Tạo ra thu nhập bằng việc nhận làm hợp đồng hoặc những công việc mang tính tạm thời.

Bạn có thể xin làm hợp đồng ngắn hạn với một công việc trái ngành nghề của mình trong thời gian tìm kiếm cho mình những công việc đúng với đam mê và sở thích của mình.Ngoài kiếm được một khoản tiền để chi trả trong thời gian chờ đợi công việc mới thì chúng còn đem lại cho bạn những kinh nghiệm và kĩ năng nhất định, tăng vốn hiếu biết. Hãy đúc kết kinh nghiệm từ những công việc hợp đồng này có thể nó sẽ có ích cho công việc chuyên môn của bạn sau này.

Mở rộng các mối quan hệ cá nhân.

Điều này rất quan trọng bởi nếu bạn được giới thiệu bởi một ai đó trong công ty thì khả năng được chấp nhận sẽ cao hơn rất nhiều. Điều này nhấn mạnh tầm quan trong của mối quan hệ cá nhân trong quá trình tìm kiếm việc làm, vậy nên bạn hãy tích cực tạo cho mình nhiều mối quan hệ xung quanh mình thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Bạn cũng thể cho bạn bề người thân biết rằng bạn đang cần sự giúp đỡ từ họ.

xây dựng các mối quan hệ tốt giúp chúng ta trong tương lai
xây dựng các mối quan hệ tốt giúp chúng ta trong tương lai

Đầu tư cho những ý tưởng mới.

Đối với nhà tuyển dụng, họ sẽ đánh giá cao các ứng viên thể hiện được những ý tưởng mang tính sáng tạo và có thể áp dụng vào thực tiễn của công ty. Nếu bạn muốn xin việc một công ty nào đó, bạn nên dành một khoảng thời gian để tìm hiểu về chúng và có thể đề xuất một vài ý tưởng mới trong việc phát triển công ty, bạn sẽ trở nên thuyết phục hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
Làm mới hồ sơ xin việc –sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành
Hãy giành thời gian chăm chút cho việc soạn thảo một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Việc đưa những từ ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực ngành nghề của mình vào hồ sơ cá nhân sẽ gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng về một ững viên có chuyên môn, hiểu biết về ngành nghề lĩnh vực bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *