Tết này thật xinh với bí kíp chọn kiểu tóc cực hay

Tết đến, ai cũng háo hức thay đổi kiểu tóc, cách trang điểm để trông thật tươi tắn và rạng rỡ. Chỉ cần khéo léo chọn kiểu tóc phù hợp thôi, bạn sẽ thăng hạng nhan sắc của mình lên vài phần.

Một kiểu khuôn mặt lại có một ưu khuyết điểm riêng, khó ai hoàn hảo 10 phân vẹn 10 cả. Vì vậy, bên cạnh việc quan tâm đến xu hướng tóc hiện tại bạn còn phải quan tâm xem kiểu tóc mới có phù hợp với hình dáng gương mặt mình không đã.

Những gợi ý hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thông minh và phù hợp hơn.

Khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là gương mặt cân đối, các đường nét thanh tú, mềm mại. Kiểu mặt này được đánh giá là lý tưởng nhất vì nó phù hợp với mọi kiểu tóc khác nhau. Vì vậy, những cô nàng may mắn sở hữu gương mặt trái xoan có thể để bất kì kiểu tóc nào.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khoe triệt để các đường nét thanh tú trên khuôn mặt thì nên chọn tóc bob, tóc thẳng chấm vai hoặc xoăn nhẹ.

Mặt trái xoan để kiểu tóc nào cũng hợp
Mặt trái xoan để kiểu tóc nào cũng hợp

Khuôn mặt tròn

Mặt tròn là mặt có xương hàm và mũi ngắn, xương hàm và trán hình vòng cung. Vì vậy, bạn cần chọn kiểu tóc giúp gương mặt mình trông thon thả hơn, điển hình như: mái lệch, tóc thẳng dài, chải phần mái và buộc đuôi ngựa,..

Khuôn mặt trái tim

Thời gian vừa qua, khuôn mặt trái tim đã gây bão cộng đồng làm đẹp bởi khí chất sáng chảnh, thanh thoát mà nó đem lại. Đặc trưng của kiểu mặt này là trán rộng, phần cằm dài và thuôn. Bạn nên chọn mái thưa, phần đuôi uốn xoăn bồng bềnh là đẹp nhất.

Mái thưa dành cho mặt V-line
Mái thưa dành cho mặt V-line

Khuôn mặt kim cương

Đặc điểm của dạng này là gò má rộng, trán và hàm hẹp. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 kiểu tóc sau: tóc pixi cá tính, tóc dài mái lệch, tóc đuôi xoăn mái phồng.

Khuôn mặt góc cạnh

Đặc điểm của gương mặt này là phần xương hàm và trán vuông vức, tạo sự góc cạnh. Để khuôn mặt trở nên mềm mại và thanh tú hơn bạn có thể cắt tóc thành nhiều tầng, ôm lấy khuôn mặt hoặc tóc xoăn bồng bềnh.

Tóc xoăn giúp che đi phần góc cạnh trên gương mặt
Tóc xoăn giúp che đi phần góc cạnh trên gương mặt

Ngoài hình dáng mặt, bạn cũng nên dựa vào ngũ quan để chọn kiểu tóc. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy nhờ chuyên gia tại salon tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *