Các loại tinh dầu
Yếu tố quan trọng trong điều trị bằng trương liệu là tinh dầu nguyên chât. Những loại dầu này khác với loại mà chúng ta dùng nấu ăn, đây là tinh dầu cô đặc, nhẹ hơn nước và dễ cháy. Chúng bay hơi rất nhanh, vì vậy thường được trộn với các thành phần khác để lưu lại hiệu quả của chúng.
Tinh dầu là gì ?
Đây là chất sống tự nhiên: yếu tố ” sống ” tự nhiên của thảo mộc được chiết xuất và cất trữ. Đây là quá trình tinh vi. Ví dụ, một số cánh hoa và lá cây được ngắt xuống vào thời điểm thích hợp, hoặc khi chất lượng của tinh dầu trong đó tốt nhất. Chỉ có tinh dầu nguyên chất nhất được s ử dụng trong trị liệu để các đặc tính trị bệnh của tinh dầu phát huy tối đa tác dụng
Tinh dầu được chiết xuất từ nhiều nguồn thảo mộc- cánh hoa, lá,hạt,nhân hạt, vỏ cây, thân cây, nhụy hoa và nhựa cây. Ngoài hương thơm dùng để sản xuất nước hoa, chúng còn được pha trong nước tắm, làm cơ thể dễ chịu và được sử dụng với nhiều mục đích
Vì tồn tại dưới cấu trúc phân tử đơn, tinh dầu có thể thấm qua da trong khi các loại dầu thực vật đơn thuần chỉ lưu lại trên bề mặt da. Được dùng trong chữa bệnh qua nhiều thế kỷ , giờ đây, biện pháp dùng tinh dầu trở thành phương pháp tự nhiên thay thế, dùng để điều trị các triệu chứng đau nhức cũng như giải tỏa căng thẳng , và dùng thêm nữa đó chính là trong việc sử dụng chăm sóc da Spa và trang điểm chuyên nghiệp khi làm xong những sản phẩm chủ yếu Salon bôi tinh dầu dưỡng lên tóc của khách
Tác dụng
Tinh dầu vốn tại dưới dạng các phân tử nhỏ, dễ hòa tan trong cồn, dung dịch chiết xuất từ sữa và đặc biệt là chất béo. Điều này cho phép chúng ngấm qua da dễ dàng và tác dụng bên dưới lớp da khi tan trong các mô mỡ
Vì tinh dầu có thể bốc hơi, nên có thể hít tinh dầu để chúng đi vào trong cơ thể, kích thích hàng triệu tế bào nhạy cảm trong mũi, Các tế bào này chuyển thẳng lên não, làm việc với phần não điều khiển các chức năng chính của cơ thể để làm thay đổi trạng thái tinh thần. Do đó, trong quá trình trị liệu bằng hương liệu tinh dầu đồng thời tăng cường thể chất lẫn tinh thần
Mỗi loại tinh dầu có thành tố hóa học khác nhau, quyết định mùi thơm màu sắc, tính chất dễ bay hơi và cả cách chúng tác động đến cơ thể, nghĩa là mỗi loại có những đặc tính rieng biệt
Phương pháp chiết xuất tinh dầu
Người Ai Cập cổ đại cho hương liệu thô trong bình lớn làm bằng đất sét hoặc thạch cao cho thêm bình nước vào rồi nung nóng bình lên cho đến khi hơi bốc lên, ngấm vào vải cotton căng trên nắp bình, lúc này, mảnh vải đẫm tinh dầu được vắt vào bình chứa
Chiết xuất
Hoa dược ngâm vào dung dịch dầu nóng để phá vỡ các phân tử, giải phóng hương thơm vào trong dầu, sau đó lọc dầu để chiết xuất hương thơm
tách hương đay là phương pháp chiết xuất tinh dầu của những loại hoa cánh mềm, khó chiết xuất như hoa nhài, hoa cam và hoa hồng, cho bông hoa hoặc cánh hoa vào trong khay thủy tinh, khung gỗ, trộn với mỡ động vật rồi ép cho tới khi mỡ thấm đẫm mùi hương
Có thể bạn quan tâm
Tuyển Sinh Khóa học Gội Đầu Dưỡng Sinh Chuẩn Đài Loan
Khóa học phun xăm cơ bản cho người mới bắt đầu tại Hà Nội ngày 6/6 có gì?
Khai giảng lớp phun xăm thẩm mỹ cơ bản cho người mới bắt đầu tại Hà Nội
TOP 5 nghề có thu nhập cao, kiếm việc dễ hiện nay
Kỷ niệm từ thiện cuối năm 2020 của học viện Winnie
Chúc mừng Nguyệt Anh Spa khai trương hồng phát