Son tối – Đẹp ấn tượng nhưng không phải ai cũng biết tô đúng kiểu

Nếu màu son tươi sáng tạo nên một cô nàng vui tươi, ngọt ngào thì màu son tối đem lại cảm giác bí ẩn và quyến rũ cho mọi cô gái. Tuy nhiên, son tối cũng có một điểm trừ, đó là sẽ cộng thêm cho bạn cả chục tuổi nếu chưa biết tô son đúng cách. Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn “chinh phục” màu son này một cách dễ dàng hơn.

son-toi-dep-an-tuong

Cân bằng phong cách trang điểm trên toàn gương mặt

Một cô nàng giỏi make-up chắc chắn sẽ biến đến quy tắc: chỉ nên để một bộ phận nổi bật. Ví dụ nếu bạn muốn tập trung trang điểm cho đôi mắt thật quyến rũ và ấn tượng thì chỉ nên chọn son đơn giản, ngược lại, nếu bạn đã tô màu đậm cho môi thì nên dùng màu nhạt hơn cho phấn má và phấn mắt. Ngoài ra, màu phấn môi, phấn phá cùng nên cùng tông với màu son chính, tránh mắt xanh môi đỏ nhìn khá mất thiện cảm.

Chọn son tối tùy thuộc vào tông da

Dù sử dụng son tối hay son sáng bạn cũng nên lựa chọn tông son phù hợp với màu da của mình. Nếu da bạn thuộc tông lạnh thì son có sắc tím và xanh sẽ cực phù hợp. Nếu da bạn thuộc tông nóng thì son ánh cam, nâu lại ăn ý hơn cả. Riêng với da trung tính thì màu son nào trông cũng ổn.

Không quên sử dụng chì kẻ môi

Với những người mê son tối, chì kẻ môi chính là dụng cụ trang điểm không thể thiếu được. Nhờ có nó, làn môi sẽ có một chiếc khung giới hạn, không bị tràn lem nhem ra ngoài.

son-toi-can-chi-ke

Thực sự đánh son tối không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng tốt nhất, bạn chỉ nên dùng loại son này khi theo đuổi phong cách cá tính hoặc trang điểm ấn tượng vào buổi tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *