NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP CẤP ẨM “SIÊU CẤP” CHO DA TRONG MÙA ĐÔNG

Mùa đông khô lạnh lại sắp ghé thăm rồi phải không? Nếu như trong mùa hè, da dẻ luôn trong tình trạng đầy bã nhờn, dễ bám bụi, nổi mụn thì mùa đông lại mang đến một vấn đề nan giải khác – khô nẻ da. Bên cạnh việc cấp ẩm cho da bằng các sản phẩm kem dưỡng, dầu dưỡng bên ngoài thì việc bổ sung đầy đủ thực phẩm có chứa hàm lượng nước cao cũng là một cách giúp giảm thiểu tình trạng mất nước dưới da hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu các loại thực phẩm giàu lượng nước nên bổ sung gấp trong mùa thu – đông để da luôn đẹp, dáng luôn xinh như các chuyên gia chăm sóc da nhé!

  1. Cam, quýt

Cam, quýt, bưởi,…và các loại trái cây cùng họ rất giàu nước, chứa đến 90,5% hàm lượng nước trong mỗi quả. Vì thế, chăm chỉ bổ sung các loại quả họ cam, quýt này không chỉ cung cấp đủ ẩm cho da dẻ, giúp giảm thiểu tình trạng khô sần mà còn chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, giúp làm giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân của hội chị em.

Cam, quýt, bưởi,…và các loại trái cây cùng họ rất giàu nước, chứa đến 90,5% hàm lượng nước trong mỗi quả.
Cam, quýt, bưởi,…và các loại trái cây cùng họ rất giàu nước, chứa đến 90,5% hàm lượng nước trong mỗi quả.
  1. Khế

Trong mỗi quả khế chứa đến 91,2% hàm lượng nước, và lại còn giàu vitamin và ít calo. Vitamin C trong khế giúp làm sáng da, hỗ trợ quá trình làm mờ vết thâm mụn, nám, đồng thời tính axit cao trong loại thực phẩm này còn giúp làm giảm khả năng nhiễm khuẩn ngoài da, tăng sức đề kháng cho da trong thời tiết khô lạnh.

Trong mỗi quả khế chứa đến 91,2% hàm lượng nước, và lại còn giàu vitamin và ít calo
Trong mỗi quả khế chứa đến 91,2% hàm lượng nước, và lại còn giàu vitamin và ít calo

 

  1. Cà chua

Một loại quả đã quá quen thuộc với chị em phụ nữ chính là cà chua – với 94,5% hàm lượng nước. Không chỉ giúp da ẩm mịn, căng bóng mà lycopen trong quả cà chua còn giúp tái tạo hồng cầu trong máu, duy trì sự đàn hồi của da, giảm thiểu nếp nhăn và góp phần trẻ hóa làn da.

Không chỉ giúp da ẩm mịn, căng bóng mà lycopen trong quả cà chua còn giúp tái tạo hồng cầu trong máu, duy trì sự đàn hồi của da, giảm thiểu nếp nhăn và góp phần trẻ hóa làn da
Không chỉ giúp da ẩm mịn, căng bóng mà lycopen trong quả cà chua còn giúp tái tạo hồng cầu trong máu, duy trì sự đàn hồi của da, giảm thiểu nếp nhăn và góp phần trẻ hóa làn da

Bạn hoàn toàn có thể chế biến cà chua theo nhiều cách khác nhau, từ ăn sống với salad, đến xào, nấu canh. Mỗi cách chế biến đều rất dễ ăn, thơm ngon và hợp khẩu vị nhiều người.

 

  1. Cần tây

Chứa đến 95,4% hàm lượng nước, cần tây từ lâu đã được mệnh danh là “siêu thực phẩm” giúp cải thiện sức khỏe cũng như làn da cho mọi chị em. Không chỉ thế, cần tây còn rất giàu vitamin A,C, folate, giúp trung hòa axit trong cơ thể, góp phần detox cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện tình trạng da.

Chứa đến 95,4% hàm lượng nước, cần tây từ lâu đã được mệnh danh là “siêu thực phẩm” giúp cải thiện sức khỏe cũng như làn da cho mọi chị em
Chứa đến 95,4% hàm lượng nước, cần tây từ lâu đã được mệnh danh là “siêu thực phẩm” giúp cải thiện sức khỏe cũng như làn da cho mọi chị em

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *