Những kiến thức cơ bản xung quanh khái niệm “nghề nail”

Giúp các cô nàng thêm phần tự tin , nổi bật, bên cạnh việc khoác lên mình bộ cánh xinh đẹp, không thể thiếu bộ Nail ấn tượng. Hiện nay, ở nước ta hình ảnh những người thợ sơn móng tay với cốp đồ nghề trong các Salon nail đã trở nên quen thuộc. Người ta dần quen với cái tên rất ” Tây”  là “nghề nail ” thay vì cụm từ “nghề vẽ móng” khi mới du nhập vào Việt nam. Vậy thực sự, nghề nail là gì mà có sức hấp dẫn với chị em yêu thích làm đẹp đến thế? Tại sao các bạn trẻ lại chọn nail để theo đuổi như một nghề nghiêm túc? Cùng Winnie Academy đi tìm câu trả lời nhé!

Nail là gì?
Nail là gì?

 

Nail - môn nghệ thuật chân chính
Nail Art – môn nghệ thuật chân chính

Theo bách khoa toàn thư mở , tính đến năm 2010, ở Mỹ có khoảng 9.900 tiệm Nail tăng 23% so với năm 2007. Trong đó người Mỹ gốc Việt nắm giữ đến 40% ngành công nghiệp này. Cùng tìm hiểu về nghề Nail thông qua khái niệm sau đây: .

Từ Nail trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là  “móng tay, móng chân”. Theo đó nghề nail được hiểu là nghề vẽ móng, cung cấp các dịch vụ làm đẹp chuyên về mảng chăm sóc móng chân, móng tay như nuôi cắt móng tay, móng chân, sơn sửa móng của chị em phụ nữ.  

_DSC0008
Nghề nail được đánh giá là một trong những ngành nghề Hot hiện nay

Nghề nail tại Mỹ rất phát triển. Phần lớn các tiệm Nail tại đây đều do người Việt thống lĩnh, chỉ có một vài tiệm nail thuộc sở hữu của người Mỹ. Những người nhập cư Việt hoàn toàn có thể mở một tiệm nail chỉ với một số tiền đầu tư tương đối ít, khả năng tiếng Anh cơ bản cùng một vài kỹ năng đào tạo về thẩm mỹ, hiểu rõ về nghề Nail. Do có giá thành rẻ và bình dân, các tiệm nail Việt ở bang California có tốc độ phát triển rất nhanh.

Các khái niệm về nghề Nail, Nail:

– Nail là từ tiếng Anh

+ Nghĩa là “móng tay, móng chân”

– Nghề Nail:

+ Nghĩa thông thường: vẽ móng

+ Nghĩa chuyên môn: dịch vụ làm đẹp; chăm sóc móng tay, móng chân

– Thường dành cho phái đẹp

Trước đây ở Việt nam, trong thời gian chờ nghề “ổn định”, nghề nail chỉ là nghề “tạm thời”. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, nghề nail trở thành một nghề được đào tạo từ trường lớp với giấy phép hành nghề đàng hoàng do người Việt sống ở Mỹ khi trở về nước đã có công phổ biến kỹ nghệ nail

Hình ảnh những người thợ nail chăm chăm chú làm đẹp cho khách hàng không còn quá xa lạ
Hình ảnh những người thợ nail chăm chăm chú làm đẹp cho khách hàng không còn quá xa lạ

Trong xã hội hiện đại, khi chất lượng cuộc sống cao hơn thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng dần khiến nghề vẽ móng  trở thành nghề “hot” . Các bạn trẻ nhanh chóng tìm hiểu về Nail và bị cuốn hút bởi nó một cách nhanh chóng.

Không đơn thuần là sơn, cắt, giũa móng tay mà Nail đã trở thành môn nghệ thuật chân chính. Không còn đơn sắc một màu sơn khô khan như trước, Nail hiện tại đã đa dạng hơn với các họa tiết, hoa văn ngày càng tinh tế, sắc sảo.

Nail đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu
Nail đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu

Vào các dịp Lễ, Tết đặc biệt, rất nhiều chị em sẵn sàng móc hầu bao cho bộ móng đẹp diện chơi. Theo đó trong các dịp này giá cả làm móng có thể tăng từ 10 – 15 % so với thông thường. Đặc biệt, không chỉ chị em mà các đấng mày râu cũng đã bắt đầu tìm hiểu về nghề Nail, tuy nhiên chỉ bắt đầu ở các Trung tâm đào tạo về nghề chuyên nghiệp.

Hy vọng thông qua các kiến thức cơ bản cũng như các khái niệm về nghề nail trên đây sẽ giúp các bạn trẻ tìm câu trả lời cho các câu hỏi xung quanh đến nghề này như: làm Nail là làm gì, nghề Nail là gì…

Không chỉ chị em mà cánh mày râu cũng rất hứng thú với nghề Naii tại các lớp học chuyên nghiệp
Không chỉ chị em mà cánh mày râu cũng rất hứng thú với nghề Nail tại các lớp học chuyên nghiệp

Winnie Academy mong rằng sau bài  viết này các bạn trẻ sẽ có được trải nghiệm thú vị về nghề Nail, một nghề ” bình dân” nhưng đã tạo vị thế mới, ngang tầm với các phương pháp làm đẹp khác như Spa hay các Beauty Salon tiêu chuẩn. Nếu bạn yêu thích về nghề, bạn có thể đăng kí khóa học  học vẽ móng tại Học viện làm đẹp Winnie Beauty Academy – đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo nghề nail chuyên nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *