Những điều bạn cần làm khi thất nghiệp

Với không ít người thì thất nghệp là khoảng thời gian bế tắc không biết làm gì trong khoảng thời gian ‘’ăn không ngồi rồi’’ này.

Dưới đây là một vài giải pháp giúp cho bạn không lãng phí thời gian quý báu này bằng những việc nhàm chán lặp đi lặp lại.

Sống lành mạnh.

Từ bỏ thói quen sử dụng máy tính, di động cả ngày.

Không ít người đã chọn giết thời gian của mình bằng việc ăn ngủ và ngồi máy tính cả ngày với mạng xã hội và phim truyện, điều này chỉ khiến cuộc sống của bạn trở lên nhàm trán hơn, không những vậy nó còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn. Hãy sống lành mạnh hơn trong khoảng thời gian trống trải này, vì bạn nên biết rằng, đây cũng có thể là cơ hội để bạn có khoảng thời gian rảnh lớn như vậy trước khi bắt đầu một công việc mới.

từ bỏ thói quen sử dụng di động liên tục
từ bỏ thói quen sử dụng di động liên tục

Thay vì cả ngày ngồi nhìn chằm chằm vào máy tính,hoặc điện thoại thông minh hãy nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể tụ tập bạn bè để tán gẫu, đi dạo hoặc đến thư viện để tăng thêm kiến thức. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc dành thời gian hít thở không khí bên ngoài thiên nhiên sẽ giúp cho bạn cảm thấy thốt hơn.

Tập trung vào sức khỏe

Thất nghiệp khiến bạn trở lên ít ra ngoài hơn, do đó khiến bạn dễ sử dụng những thực phẩm và đồ uống đóng hộp, đồ ăn nhanh không lành mạnh.Điều này càng khiến cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, cảm giác bế tắc buồn bã ra tăng. Bạn nên chuẩn bị các loại thức ăn an toàn và khỏe mạnh, hãy tự nấu cho mĩnh những bữa ăn that ngon và bổ dưỡng. Đi bộ, tập gym hay làm những công việc mà bản thân đam mê mà trước đo bạn không có đủ thời gian để thực hiện nó.

tập thể dụng có 1 lối sống lành mạnh
tập thể dụng có 1 lối sống lành mạnh

Làm một số công việc tình nguyện

Cho dù bạn thất nghiệp hay không thì giúp đỡ người khác là việc làm đáng trân trọng bởi lúc nào cũng có người cần. Làm công việc tình nguyện là một cách tuyệt vời để bạn có cơ hội gặp gỡ những người có tinh thần từ thiện, và nó sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn; ngừng suy nghĩ và lo lắng quá nhiều.

Dù bạn làm tình nguyện với những công việc nhỏ nhặt như phát đồ ăn miễn phí, làm gia sư cho học sinh nghèo thì bạn cũng sẽ luôn bận rộn trong việc học hỏi những điều mới

Tìm kiếm việc làm ở nhiều nơi khác nhau.

Nếu chỉ ngồi ở nhà và lướt mạng xã hội thì bạn khó có thể tìm cho mình được một công việc ưng ý. Đừng hạn chế bản thân mình bằng việc tiếp tục rải đơn của mình đến những công ty khác và chờ đợi một cuộc gọi phỏng vấn. Hãy từ bỏ việc nằm dài ở nhà và di chuyển đến một địa điểm nào đó có thể là một quán cà phê để xua tan mọi suy nghĩ tiêu cực. Sẽ thật khó để tìm kiếm việc làm khi bạn cứ luôn lo lắng và chán nản.gặp gỡ bạn bè bởi cũng có thể giúp bạn có một công việc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *