Những bật mí thú vị về nghề Spa

Nghề nghiệp yêu thích của các bạn là gì? Bạn hiểu gì về công việc đó? Học viên lớp chăm sóc da – Spa tại Winnie Academy trước khi bắt đầu tìm hiểu những nội dung sẽ được học trong khóa học đã dành cả một buổi để tìm hiểu về nghề nghiệp của mình.

Khái niệm Spa

“ Đi Spa” từ lâu đã trở thành câu cửa miêng của chị em phụ nữ. Không cần qua trường lớp thì các bạn học viên cũng hiểu được Spa là các dịch vụ, liệu trình về chăm sóc sắc đẹp. Giáo viên lại  đưa ra giải thích  “bài bản” hơn: Theo tiếng La tinh, Spa là viết tắt của cụm từ “Sanitas per aqua” tức là sức khỏe tốt nhờ nước. Ở Bỉ, cũng có địa danh mang tên spa. Gần đó có suối nước khoáng thu hút nhiều người đến nghỉ dưỡng,

_DSC0164
Spa là gì?

Theo giải thích một cách khoa học theo định  nghĩa của Hiệp hội Spa thế giới thì Spa bao gồm tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn. Như vậy, Spa là nghề giúp chúng ta không chỉ biết cách chăm sóc cho bản thân mà còn chăm sóc được cho cả những người khác. Rất ý nghĩa phải không nào?

_DSC0241
Phút giây thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng

Yếu tố nào tạo nên một Spa tiêu chuẩn?

Câu hỏi này được đặt ra cũng nhận được nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi từ các bạn học viên. Có người cho rằng, đó là trang thiết bị, máy móc hiện đại, ý kiến khác lại cho rằng là sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ khách hàng của nhân viên., và cũng có quan điểm đó là cách bài trí không gian cho Spa…Và câu trả lời mà giáo viên đưa ra, là tổng hợp của…tất cả các câu trả lời đó. Một Spa tiêu chuẩn sẽ phải đáp ứng đủ 5 giác quan của con người.:

DSC_0149
Không gian Spa cũng là một trong những yếu tố níu chân khách hàng

Tai bạn nghe thấy âm thanh thiên nhiên hoặc nhạc trị liệu chuyên nghiệp, mũi bạn phải ngửi thấy mùi tinh dầu hoặc mùi hoa cỏ, mắt bạn phải nhìn thấy cảnh vật nhẹ nhàng thư giãn, miệng bạn phải thưởng thức những loại trà thảo mộc, bạn phải cảm nhận được sự mềm mại dịu dàng khi nhân viên massage cho bạn. Câu trả lời từ các giáo viên thực sự đã thuyết phục các bạn học viên. Spa giống như nơi thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng

DSC_0160
Cách bài trí hài hòa đẹp mắt

Vậy kỹ năng nào giúp các bạn học viên trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp?

Điều đầu tiên chắc chắn là nhân viên phải có kiến thức vững về sức khỏe, làm đẹp để trả lời những thắc mắc của khách hàng. Các bạn sẽ phải thường xuyên cập nhật, kiểm tra kiến thức mà khách hàng thường quan tâm, trao đổi cũng như kỹ năng, thao tác thực hiện dịch vụ Spa dưới nhiều hình thức khác nhau. Khách hàng đến với Spa không tránh khỏi những người khó tính.

_DSC0005
Luôn mỉm cười khi trò chuyện với khách hàng

Vì vậy nhân viên Spa phải nhẫn nại, chịu khó, chịu được áp lực cao cũng như linh hoạt trong việc giải quyết các tình huống. Không thể thiếu đó là trình độ tay nghề cao. Trên hết là niềm đam mê nghề nghiệp, biết chịu trách nhiệm, ham học hỏi thì mới tạo được hứng thú khi làm việc, Cuối cùng, hãy là những chuyên viên biết cách mỉm cười khi khách hàng vừa bước chân vào cửa.!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *