Nguyên Nhân Không Ngờ Khiến Lông Mày Chậm Phát Triển

Chắc hẳn bất cứ ai đều từng có lần nhìn vào gương và tự hỏi tại sao trong khi tóc mọc nhanh đến độ mỗi tháng phải đi cắt một lần thì lông mày chậm phát triển như vậy.

Đặc biệt là sau khi bạn thực hiện những phương pháp tỉa lông mày như waxing hay nhổ để có được hình dáng lông mày thì lông mày của bạn dường như phản đối việc mọc lại, nhất là khi bạn muốn chúng trông có vẻ đầy đặn hơn.

Lông mày chậm phát triển sau khi tỉa - nguyên nhân do đâu?
Lông mày chậm phát triển sau khi tỉa – nguyên nhân do đâu?

Vậy lý do cho hiện tượng này là gì? Theo chuyên gia phun thêu thẩm mỹ chuyên nghiệp , việc lông mày chậm phát triển lại bắt nguồn từ những nguyên nhân mà ta không lường tới. Hãy nhanh tay ghi lại những nguyên nhân cũng như cách giúp lông mày mọc nhanh hơn sau đây nhé:

Lông mày chậm phát triển do các sản phẩm làm đẹp

“Chúng ta dùng kem dưỡng ẩm, sau đó là kem nền, và theo thời gian, lượng mỹ phẩm mà chúng ta dùng ngày càng nhiều lên” Vecetaj nói. Hệ quả của thói quen này đó là những sản phẩm này gây tắc nang lông và làm chậm sự phát triển của lông mày. Ngược lại, do bạn không sử dụng những loại kem này lên tóc cho nên phần da đầu được thông thoáng và cho tóc có cơ hội được phát triển hơn lông mày.

Những sản phầm làm đẹp lại khiến lông mày "kém đẹp"
Những sản phầm làm đẹp lại khiến lông mày “kém đẹp”

Lời khuyên của các chuyên viên học trang điểm chuyên nghiệp đó là bạn chỉ việc tránh phần lông mày khi thoa kem dưỡng hay bất cứ sản phẩm nào khác – một phương pháp đơn giản nhưng đem lại kết quả đáng kể cho các khách hàng của cô.

Gàu – vấn đề không chỉ của riêng tóc

“Một điều cơ bản mà chúng ta thường hay bỏ quên đó là bệnh viêm da tiết bã, hay đơn giản được gọi là gàu” Tiến sỹ Sandy cho hay “Chúng ta thường nghĩ gàu chỉ xuất hiện ở phần da đầu, nhưng thực tế là chúng cũng xuất hiện ở phần da dưới lông mày nữa, và cũng giống như da đầu, gàu sẽ gây ra hiện tượng rụng lông mày”.

Gàu - Vấn đề không chỉ của riêng tóc
Gàu – Vấn đề không chỉ của riêng tóc

May mắn thay, xử lý vấn đề này cũng không quá khó khăn. Do gàu ở lông mày về bản chất cũng giống như tóc nên bạn chỉ việc dùng một chút dầu gội trị gầu cho lông mày là được.

Rụng tóc vùng (alopecia areata) – nguyên nhân gián tiếp khiến lông mày chậm phát triển

“Alopecia areata là hiện tượng khi một người bất ngờ bị hói một cách ngẫu nhiên. Điều này có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân như stress, thiếu máu hay nhổ phần lông mày, tóc đó quá nhiều”.

Lông mày cũng có thể bị hói như tóc
Lông mày cũng có thể bị hói như tóc

Tiến sỹ Sandy khuyên rằng khi gặp vấn đề này, bạn nên đến gặp bác sĩ và sau đó họ sẽ lập cho bạn một pháp đồ điều trị phù hợp, trong đó có thể sử dụng đến Kenalog – một loại steroid được sử dụng trong điều trị viêm da.

Và nguyên nhân phổ biến nhất: Sự thiếu kiên nhẫn

“Có thể mất đến cả năm trời thậm chí là hơn để cho lông mày của bạn có thể mọc lại như trưóc” Vucetaj nói. Đó không phải điều mà những người mong muốn một cặp lông mày đầy đặn muốn nghe thấy, nhưng Vucetaj khẳng định rằng bạn phải cố gắng kiềm chế không nhổ lông mày là rất quan trọng để đảm bảo chúng có thể mọc lại được.

Nhổ lông mày nhiều khiến cho lông mày chậm phát triển
Nhổ lông mày nhiều khiến cho lông mày chậm phát triển

Hãy sử dụng chì kẻ lông mày để bù vào phần còn thiếu trong lúc chờ lông mày của bạn mọc lại. Sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng cặp lông mày mới của bạn đẹp thế nào và lúc đó chắc chắn bạn sẽ kiên nhẫn chờ đợi xem chúng còn có thể làm được những gì”

Dùng chì kẻ mắt trong lúc chờ lông mày mọc lại
Dùng chì kẻ mắt trong lúc chờ lông mày mọc lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *