Ngày Tết đừng bỏ qua những bước chăm sóc da tối thiểu này

Tết là khoảng thời gian vừa vui vừa bận. Biết bao kế hoạch đang chờ đợi bạn: dọn nhà, gói bánh chưng, thăm nội ngoại, đi chơi cùng bạn bè,.. Tuy nhiên, dù có bận đến đâu bạn cũng đừng bỏ ngỏ việc chăm sóc làn da nếu không muốn có một gương mặt kém sắc khi kì nghỉ Tết kết thúc.

Vào khoảng thời gian bận rộn như Tết, việc chăm sóc da tuần tự, đến cả chục bước sẽ trở nên quá phức tạp. Vì vậy, bạn có thể cho phép mình lười biếng một chút bằng việc tối giản quy trình dưỡng da, chỉ cần làm đủ 3 bước dưới đây là được.

Làm sạch da

Muốn có làn da đẹp thì khâu làm sạch đóng vai trò cực kì quan trọng. Da có sạch thì mặt mới không mụn, các dưỡng chất trong kem dưỡng mới thẩm thấu sâu vào da. Khâu làm sạch được chia làm hai bước: tẩy trang và dùng sữa rửa mặt, bạn nên thực hiện đầy đủ cả hai bước này.

Làm sạch da là bước cực kì quan trọng
Làm sạch da là bước cực kì quan trọng

Vào ngày Tết, vì phải đi chúc Tết họ hàng, láng giềng, tụ tập cùng bạn bè nên các bạn nữ thường phải trang điểm kĩ lưỡng. Lớp make-up này nếu không được tẩy trang sạch sẽ mà để nguyên qua đêm thì sẽ gây hư tổn nặng nề cho làn da. Vì vậy, thậm chí vào ngày lễ Tết, bạn còn phải chú ý tẩy trang hơn cả những ngày thường.

Dưỡng ẩm cho da

Dù không bôi nhiều lên mặt, nhưng tối thiểu nhất bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da. Có như vậy, làn da mới được phục hồi sau một ngày dài mệt nhọc. Bôi kem thường nhanh và đơn giản, vì vậy bạn cũng không lo tốn quá nhiều thời gian.

Tết dù bận rộn đến mấy bạn cũng đừng quên bôi kem dưỡng ẩm
Tết dù bận rộn đến mấy bạn cũng đừng quên bôi kem dưỡng ẩm

Đắp mặt nạ để khôi phục vẻ đẹp tức thì cho da

Nếu bạn thấy da mình khô nẻ, không ăn phấn thì nên sử dụng một chiếc mặt nạ giấy ngay lập tức. Chỉ 15 – 20 phút đắp mặt thôi, làn da bạn sẽ được cấp ẩm tức thì, mướt và sáng mịn hơn hẳn. Nhờ đó bạn sẽ luôn rạng rỡ trong những ngày đầu xuân năm mới.

Mặt nạ giấy tuy nhỏ nhưng có thể cứu nguy cho da ngay lập tức
Mặt nạ giấy tuy nhỏ nhưng có thể cứu nguy cho da ngay lập tức

Dù có bận rộn hay lười biếng đến đâu, bạn cũng đừng quên “cứu nguy” làn da bằng 3 bước chăm sóc cơ bản kể trên. Chắn chắn bạn sẽ có làn da mềm mượt, rạng rỡ để đón một cái Tết thật vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *