Đúng như ông cha ta thường nói “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Một mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt và bồng bềnh luôn là niềm ao ước của mọi chị em phụ nữ, bởi vì khi sở hữu mái tóc đẹp, bạn có thể tùy sức sáng tạo với các kiểu tóc xinh đẹp mà không lo sợ tóc hư tổn, gãy rụng.

Thế nên, rụng tóc chính là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là thời gian sau khi sinh và sau độ tuổi 30. Những thời gian này, nội tiết tố trong cơ thể có sự thay đổi rõ rệt, khiến cho tóc rụng nhiều và yếu ớt hơn. Có nhiều cách để giảm rụng tóc nhưng có một cách tốt hơn – đó chính là ngăn ngừa rụng tóc bằng thực phẩm. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt, dễ dàng bổ sung vào thực đơn hằng ngày để giúp mái tóc luôn chắc khỏe, giảm gãy rụng như các chuyên gia dạy trang điểm chuyên nghiệp.

  1. Rau chân vịt (rau bina)

Các loại rau có màu xanh đậm nói chung, đặc biệt là rau chân vịt có chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, rất phù hợp cho những chị em phụ nữ đang bị rụng tóc, ngoài ra còn hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa và làn da của bạn.
Để hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất có trong loại rau này, bạn nên sử dụng rau chân vịt trong món salad hay làm sinh tố, rất dễ uống mà lại bảo toàn được nhiều dưỡng chất quý trong rau nhé!

Hãy sử dụng salad và sinh tố rau bina đều đặn để bổ sung nhiều dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe hơn.

Hãy sử dụng salad và sinh tố rau bina đều đặn để bổ sung nhiều dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe hơn.

 

  1. Nho khô

Những người đang bị rụng tóc, tóc yếu ớt dễ gãy rụng thì nên chú ý bổ sung các thực phẩm giàu sắt, đặc biệt là nho khô. Những loại trái cây khô, ngọt nói chung và nho khô nói riêng đều chứa nhiều chất sắt, giúp kích thích sản sinh hemoglobin – một thành phần quan trọng trong máu.

Nho khô có thể sử dụng như một món ăn vặt vào giữa buổi hoặc thêm vào các món salad, bánh ngọt hay sinh tố để tăng hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.

Nho khô không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn giúp kích thích tạo máu, giúp nuôi dưỡng da đầu và chân tóc

Nho khô không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn giúp kích thích tạo máu, giúp nuôi dưỡng da đầu và chân tóc

 

  1. Giá đỗ

Giá đỗ làm từ đậu xanh là nguồn chứa dồi dào các vitamin nhóm B và vitamin C. Vitamin B là yếu tố quan trọng giúp tạo năng lượng cho cơ thể, đồng thời tham gia vào quá trình sản sinh các tế bào máu mới cho cơ thể.

Thường xuyên sử dụng giá đỗ trong bữa ăn hằng ngày, ví dụ như canh giá đỗ, giá đỗ xào,…giúp kích thích sản sinh máu và dưỡng chất có lợi cho cơ thể cũng như da dầu, giúp tóc bớt rụng và chắc khỏe hơn.

Nguồn vitamin B và C trong giá đỗ giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, hạn chế gãy rụng

Nguồn vitamin B và C trong giá đỗ giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, hạn chế gãy rụng

 

Xem thêm:

Xem thêm ưu đãi học phí tháng nàyB11 - Ngõ 67 - Văn Cao - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội. Liên hệ: (024)35.77.55.66 hoặc 0901 788 588
1