Nếp Nhăn – Căn Bệnh Ám Ảnh Của Nữ Giới

Nếp nhăn là gì ?

Các nếp nhăn đến với tất cả chúng ta và có hai nguyên do cơ bản : trọng lực không thể nào tránh khỏi kéo da xuống phía dưới và hiện tượng làn da mất dần tính đàn hồi. Và nguyên nhân thứ hai gần như hoàn toàn do phơi nắng . Vì thế cho nên, tuyệt đối là bất cứ phương pháp nào cũng không thể làm gì để tránh được cho làn da khỏi già đi và không có nếp nhăn.

Nguyên nhân

Mô có tính đàn hồi trong da là mô sinh keo  ( collagen ), mất đi tính chất mềm mại, khả năng đàn hồi sau những năm tiếp xúc với ánh sáng cực tím. Điều này làm c ho da mất tính mềm mại, tính co  giãn và sinh ra nếp nhăn. Yếu tố quan trọng nhất kế tiếp là tính di truyền. Các nếp nhăn xuất hiện vào tuổi nào là do loại da bạn đã thừa hưởng được của bố mẹ. Trong xã hội chúng ta, các nếp nhăn được coi như một dấu hiệu suy thoái của tuổi trẻ và sắc đẹp. Gần đây mới có xu hướng trở lại với tuổi tác và kinh nghiệm, những phụ nữ có khuynh hướng hay đau khổ dưới ảnh hương của các  hình quảng cáo trẻ trung và các tạp chí thời trang. Vì thế hình ảnh bản thân họ bị xói mòn. Điều tốt nhất xem các nếp nhăn như biểu tương cho sự chính chắn và bạn hớ bao giờ bỏ quốc mà hãy giữ gìn bản thân dược khỏe mạnh và sung sức

Nếp nhăn lão hóa căn bệnh đáng sợ mọi phụ nữ
Nếp nhăn lão hóa căn bệnh đáng sợ mọi phụ nữ

Bạn có thể làm gì giảm thời gian của những nếp nhăn ?

Tính mềm mại của làn da tùy thuộc vào độ ẩm. Điều tốt nhất làm cho làn da của mình mềm mại là năng giữ độ ẩm một cách có hiệu quả, càng nhiều càng tốt – ít nhất là buổi sáng và buổi tối – và nhiều hơn thế nữa nếu bạn sống ở nơi khí hậu hoặc có thời gian làm việc ngoài nắng nhiều . Nếu bạn không muốn có thêm nhiều nếp nhăn, bạn phải tránh để cho làn da bị rám nắng theo như lời khuyên của các chuyên gia dạy chăm sóc da spa chuyên nghiệp.

Tác dụng của bất cứ mỹ phẩm nào giữ ẩm cho da, dù nhà sản xuất có quảng cáo như thế nào đi chẳng nữa, cúng không thể nào kéo dài quá vài giờ và sau đó phải thoa lại . Đó là do làn da liên tục bốc hơi nước vào không khí. Không khí càng khô chừng nào, thì nước càng bốc hơi nhanh chứng đó. Điều này không những là đúng ở bãi biển nắng nóng nhiều gió, mà cả trong một căn phòng có sưởi ấm .

Giữ ẩm cho làn da là giải pháp tốt nhất để giam thiểu nếp nhăn trên da
Giữ ẩm cho làn da là giải pháp tốt nhất để giam thiểu nếp nhăn trên da

Các kĩ thuật Trang điểm, makeup là một rào cản rất tốt để ngăn hiện tượng mất nước. Nếu bạn sắp sửa ra ngoài nắng,  bạn hãy trang điểm bằng kem có chất chống nắng hoặc bôi kem chống nắng có yếu tố bảo vệ da tùy theo độ gắt của nắng. Cách ứng xử khôn ngoan bạn hãy đội nón và ngồi trong bóng mát dê tránh nắng gắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *