Muốn kẻ mắt nước chuyên nghiệp hãy bỏ túi ngay 4 mẹo nhỏ này!

Kẻ mắt nước sẽ đem đến cho bạn một đôi mắt sắc sảo và quyến rũ. Thế nhưng việc kẻ mắt nước tương đối khó vì khi kẻ rất dễ bị lem, nhòe ra ngoài. Nếu bạn đang tập tành sử dụng eyeliner dạng nước thì nên bỏ túi ngay 4 mẹo hay dưới đây.

Tạo lớp nền hoàn hảo

Trước khi tiến hành kẻ mắt bạn nên thoa một chút kem che khuyết điểm lên phần bầu mí để tạo lớp nền sáng mịn, đều màu. Lớp nền hoàn hảo sẽ giúp đường kẻ viền mí của bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Bình tĩnh, không run tay khi kẻ mắt

Kẻ mí chỉ đẹp khi bạn thực hiện một đường kẻ dứt khoát, nhanh gọn. Nếu bạn bị run tay, đường kẻ sẽ kém sắc nét, nhòe nhoẹt, không đẹp. Vì thế, nếu chưa quen với việc kẻ mắt bạn có thể chia làm 2 lần kẻ: Lần thứ nhất đặt bút ở điểm giữa mí mắt rồi kéo nhẹ và từ từ về phía đuôi mắt. Lần thứ 2, kẻ từ phần đầu mắt.

Kẻ mắt dứt khoát và bình tĩnh
Kẻ mắt dứt khoát và bình tĩnh

Kẻ chì cho mắt trước khi kẻ nước

Nếu bạn chưa thật sự thành thạo với việc kẻ mắt nước thì nên dùng kẻ chì tạo một đường viền mí mỏng và mờ trước, sau đó kẻ đè kẻ mắt nước lên. Đường kẻ trước phải mờ, nếu đậm quá lúc eyeliner nước chồng lên nhìn sẽ bị đậm và xấu.

Sửa lỗi cho phần kẻ mắt bị lem

Không phải ai cũng có thể tạo nên một đường kẻ mắt nước sắc nét và hoàn hảo. Chỉ cần một chút sơ sẩy, run tay bạn sẽ thấy đường kẻ này bị nguệch ngoạc. Để chữa lỗi, bạn hãy nhúng tăm bông vào nước tẩy sang, nhẹ nhàng lau sạch đi.

Dùng tăm bông sửa lại phần kẻ sai
Dùng tăm bông sửa lại phần kẻ sai

Kẻ mắt nước tương đối khó. Vì vậy bạn hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày và áp dụng ngay những mẹo nhỏ kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *