Mẹo Trang Điểm Cho Mí Mắt Dầu

Bạn tự hào rằng mình có thể trang điểm phần mắt rất đẹp và có hồn với những kiểu mắt đẹp như mắt khói hay mắt mèo theo những bài học trang điểm chuyên nghiệp v.v… Tuy nhiên chắc hẳn đã có rất nhiều lần bạn cảm thấy phát điên khi đôi mắt tuyệt vời ấy lại không được hoàn hảo bởi những chấm bẩn hay những vết màu loang?

Mí mắt dầu khiến trang điểm trở nên khó khăn
Mí mắt dầu khiến trang điểm trở nên khó khăn

Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là do mí mắt là một trong những bộ phận tiết ra dầu nhiều nhất trên cơ thể, và nó khiến cho lớp trang điểm của bạn không thể giữ được tình trạng hoàn hảo như khi bạn vừa vẽ xong. Mặc dù chúng ta không có cách nào để làm tuyến dầu ngừng hoạt động, nhưng vẫn có những biện pháp để có thể khắc phục phần nào tình trạng nào.

Dưới đây, Winnie sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo trang điểm cho mí mắt dầu của các chuyên gia nhé

Đảm bảo mí mắt sạch

Theo Romy Soleimani, giám đốc về làm đẹp của trang web Beauty.com, bước đầu tiên trước khi bạn thực hiện bất cứ hình thức trang điểm nào đó là đảm bảo rằng phần mí mắt của bạn không còn vương lại một chút mỹ phẩm nào, kể cả những sản phẩm chăm sóc da hàng ngày.

Mí mắt không sạch là một trong nhữn nguyên nhân khiến dầu tiết ra nhiều hơn
Mí mắt không sạch là một trong nhữn nguyên nhân khiến dầu tiết ra nhiều hơn

Sau đó, bạn nên sử dụng một lớp kem lót cho mắt để giúp kiềm dầu cũng như là giữ cho phấn mắt, kẻ mắt hay mascara ở trạng thái hoàn hảo nhất như vừa mới make up xong. Không những thế, lớp kem lót này còn giúp làm mịnche phủ một số nếp nhăn và dưỡng ẩm cho vùng mi mắt đấy.

Sử dụng những sản phẩm chống thấm nước (Waterproof)

Thông thường khi thấy mác waterproof, chắc hẳn tất cả chúng ta đều nghĩ chúng nên được sử dụng trong những dịp như đi biển, hồ bơi hay trong những ngày mưa dầm gió bấc. Và nếu bạn từng thử tẩy trang mascara hay kẻ mắt có gắn mác không thấm nước này, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng chúng rất lâu trôi. Các sản phẩm này chính là “cứu tinh” cho đôi mí mắt dầu của bạn đó. 

Waterproof không có nghĩa là chỉ dùng được dưới nước đâu nhé
Waterproof không có nghĩa là chỉ dùng được dưới nước đâu nhé

Luôn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trong túi của bạn

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng vậy, tuy nhiên như thế không có nghĩa là bạn bỏ quên luôn khâu “chữa” sau khi đã thực hiện “phòng”. Thật không may nếu như bạn sở hữu phần mí mắt đổ nhiều dầu, bởi cho dù bạn có chuẩn bị kĩ lưỡng đến đâu, chính chúng sẽ làm “nhòe đi hai dòng kẻ mắt” của bạn mà không phải là một chàng trai nào đâu! Chính vì vậy hãy luôn đảm bảo trong túi của bạn luôn có đủ đồ nghề để tút tát lại nhan sắc ngay khi bạn thấy dấu hiệu phần trang điểm của mình đang trở nên xấu xí nhé!

Luôn sẵn sàng để đẹp mọi lúc mọi nơi
Luôn sẵn sàng để đẹp mọi lúc mọi nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *