Mẹo hay giúp tóc mái không bị bết dính trong ngày Tết

Tóc mái là phần tóc khó chiều nhất. Khi thì bết dính, lúc lại rối tung rối mù ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn bộ gương mặt. Với những ai yêu thích để mái thưa Hàn quốc thì tóc mái càng trở nên đỏng đảnh vô cùng.

Để tóc mái không phá bĩnh gương mặt trong ngày Tết, bạn cần học nhanh mẹo xử lý nhanh, gọn, lẹ dưới đây.

Thay thế dầu xả bằng dầu argan

Bên cạnh khả năng làm tóc suôn mượt, mềm mại thì dầu xả, dầu ủ cũng khiến mái tóc nhanh bết dính hơn. Vì vậy bạn chỉ nên dùng các sản phẩm này cho phần đuôi tóc, thân tóc sau đầu.

Với tóc mái, bạn nên thoa 1 – 2 giọt dầu argan, sau đó sấy phồng bằng lược tròn và máy sấy. Loại dầu này vừa có khả năng nuôi dưỡng tóc lại không hề làm tóc bết dính.

Bạn nên dưỡng tóc mái bằng dầu argan
Bạn nên dưỡng tóc mái bằng dầu argan

Cứu nguy tóc bết bằng dầu gội khô

Hãy chuẩn bị sẵn 1 lọ dầu gội khô trong túi xách bởi nó chính là bảo bối kì diệu khi tóc chẳng may bết dính. Bạn chỉ cần xịt 1 ít sản phẩm lên tóc mái, lấy tay hoặc lược lùa đều, lát sau, tóc sẽ bạn sẽ bồng bềnh trở lại.

Dầu gội khô là sản phẩm lý tưởng khi tóc bết
Dầu gội khô là sản phẩm lý tưởng khi tóc bết

Gội riêng phần mái

Khi bạn quá bận, không có thời gian để gội đầu mà tóc mái lại chẳng may bết dính thì bạn chỉ cần gội riêng phần tóc này và sấy khô. Đảm bảo bạn vẫn sẽ có mái tóc hoàn hảo để đi chúc Tết.

Tóc mái siêu xinh nếu bạn chăm chỉ gội thường xuyên
Tóc mái siêu xinh nếu bạn chăm chỉ gội thường xuyên

Bôi kem dưỡng ẩm cẩn thận

Tóc mái của bạn sẽ nhanh bị bết hơn nếu chẳng may dính 1 ít kem dưỡng ẩm vào. Vì vậy, bạn nên kẹp mái khi bôi kem, chỉ thả tóc xuống khi kem đã ngấm vào da trên 10 phút.

Sử dụng các dụng cụ phụ trợ

Bạn hãy chuẩn bị 1 ít kẹp tăm, băng đô hay khăn turban. Nếu tóc chẳng may bết dính bạn chỉ cần hất ngược tóc lên bằng các dụng cụ xinh xắn kể trên. Như vậy, bạn sẽ giấu nhẹm được phần tóc chưa đẹp của mình.

Tóc mái tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể gương mặt nói chung. Bạn hãy lưu ngay cẩm nang hữu ích trên đây để không bao giờ phải lo lắng về phần tóc mái bết dính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *