Mẹo hay giúp chị em có lớp sơn móng bền lâu ngày Tết

Để có diện mạo lung linh, hoàn hảo nhất trong ngày Tết, chị em nào cũng tất bật với việc làm đẹp: từ chọn lựa váy áo đến làm tóc, chăm sóc da,…, và tất nhiên, làm nail cũng là một khâu cực kì quan trọng. Để có một lớp sơn móng tay bền đẹp, chị em cần lưu ngay những tip cực hay dưới đây nhé!

Để có lớp sơn móng bền lâu bạn cần tích lũy các bí quyết hay
Để có lớp sơn móng bền lâu bạn cần tích lũy các bí quyết hay

Làm sạch móng trước khi sơn

Trước khi sơn, bạn hãy lấy một chút giấm trắng, chấm tăm bông vào và lau sạch móng. Việc làm này tuy nhỏ nhưng đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực: giúp móng tay bóng và khỏe hơn, lau sạch lớp sơn cũ, giúp lớp sơn mới bám chặt vào móng hơn.

Sử dụng dầu biểu bì

Có khá nhiều chị em rỉ tai nhau rằng ngâm nước trước khi sơn sẽ giúp mong tay đẹp hơn. Đây là một nhận định sai lầm, nếu bạn làm như vậy thì lớp sơn trên móng sẽ rất dễ bị nhăn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng dầu biểu bì để móng tay bền màu và lung linh hơn.

Sơn hai lớp nền

Nếu bạn chỉ sơn một lớp nền thôi thì vẫn chưa đủ, móng tay dễ bong tróc, lớp sơn chính dễ bị lem ra ngoài. Tốt nhất, bạn nên sử dụng 2 lớp: Lớp thứ nhất sơn ¼ ở phần đầu móng, lớp thứ 2 sơn toàn bộ móng tay.

Sơn kĩ móng tay

Sơn ở tiệm thường có độ bền cao hơn do người thợ làm rất tỉ mẩn, không bỏ qua một ngóc ngách nào. Trong khi đó, nếu tự làm ở nhà, bạn sẽ rất dễ bỏ sót phần “cạnh tự do” của móng tay – phần dễ bong tróc trầy xước nhất.

Bạn cần sơn kĩ phần dìa móng tay
Bạn cần sơn kĩ phần dìa móng tay

Sơn lớp mỏng

Để có màu sơn đẹp đúng chuẩn, bạn hãy sơn lớp mỏng. Sơn càng dày thì càng dễ bong tróc. Thời gian sơn mỗi lớp nên cánh nhau khoảng 15 phút, lớp cũ khô bạn hẵng tiếp tục sơn đè lớp mới lên.

Những mẹo hay trên đây sẽ giúp màu móng của bạn bền đẹp hơn rất nhiều. Nếu vẫn chưa tự tin tự sơn móng tại nhà bạn có thể ra tiệm làm đẹp để được làm nail chuyên nghiệp và “nuột nà” nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *