Mẹo hay đánh bay móng tay giòn, dễ gẫy

Không phải ai sinh ra cũng có được bộ móng tay chắc khỏe, đáng mơ ước. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng gẫy, yếu của móng bằng chế độ chăm sóc dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Những người có móng tay giòn, dễ gẫy nên bổ sung các thực phẩm giàu biotin vào thực đơn của mình, điển hình như: cá hồi, súp lơ, chuối,.. Bên cạnh đó các loại thực phẩm chứa nhiều protein và lưu huỳnh cũng rất tốt cho móng.

Sử dụng dầu olive để nuôi dưỡng móng tay

Thời tiết khô hanh sẽ làm móng tay càng trở nên giòn và yếu hơn. Lúc này bạn nên dưỡng móng bằng cách ngâm móng với dầu olive 10 phút trước khi đi ngủ. Đều đặn thực hiện phương pháp này, chắc chắn bộ móng của bạn sẽ chắc khỏe và mượt mà.

Bạn nên ngâm móng trong dầu olive
Bạn nên ngâm móng trong dầu olive

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Hóa chất sẽ làm móng tay tổn thương và hư hại. Vì vậy, bạn nên sử dụng găng tay khi rửa bát đũa, giặt quần áo,.. Sau khi hoàn thành công việc nhà thì hãy rửa sạch tay với nước muối, thoa một chút kem dưỡng da tay.

Không dùng nước rửa acetone

Nước rửa móng tay sẽ lấy đi lớp sừng tự nhiên trên móng. Vì thế, sau khi dùng acetone xong bạn sẽ thấy móng đục và yếu hơn. Do vậy, nếu muốn thay đổi màu sơn liên tục bạn nên sử dụng loại móng tay nhanh bay thay vì tẩy móng thường xuyên.

Cần hạn chế dùng acetone cho móng
Cần hạn chế dùng acetone cho móng

Uống nhiều nước

Bạn nên uống từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho cả cơ thể, trong đó có phần móng tay.

Rửa tay với tần suất vừa phải

Nếu bạn để móng tay tiếp xúc thường xuyên với nước thì móng sẽ bị mềm, dễ gẫy. Vì thế bạn chỉ rửa tay khi cần thiết, tuyệt đối không ngâm móng tay trong nước.

Chỉ rửa tay khi thật cần thiết
Chỉ rửa tay khi thật cần thiết

Một bộ móng chắc khỏe sẽ giúp bạn tùy ý cắt tỉa, làm đẹp theo ý muốn. Chỉ cần áp dụng đầy đủ các bước chăm sóc kể trên là bạn đã có thể cải tạo sức khỏe bộ móng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *