Mặt Nạ Dưỡng Da Ban Đêm Có Tác Dụng Thế Nào Đến Làn Da Của Bạn

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều không nghĩ đến việc để nguyên lớp mặt nạ dưỡng da mà lên giường đi ngủ bởi thành phần đất sét hay bùn khoáng của chúng chắc chắn không tốt cho ga giường trắng tinh của bạn. Tuy nhiên, từ khi các dòng sản phẩm mặt nạ dưỡng da ban đêm xuất hiện, quan điểm về việc làm đẹp ban đêm chắc hẳn đã thay đổi ít nhiều.

Và nếu như bạn cảm thấy lo lắng không biết những chai mỹ phẩm có mác “ban đêm” sẽ tác động thế nào đến làn da của bạn thì Winnie có tin tốt cho bạn đây. Bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn ấy.

Phân vân không biết sản phẩm bạn mua có phù hợp với da hay không
Phân vân không biết sản phẩm bạn mua có phù hợp với da hay không

Cân bằng độ ẩm cho da

Theo tiến sĩ về da liễu Francesca Fusco tại Viện da liễu Wexler, mục đích chính của mặt nạ dưỡng da ban đêm là chăm sóc da của bạn trong một thời gian dài mà ở đây chính là ban đêm khi bạn chìm vào giấc ngủ. “Giấc ngủ chính là lúc mà da (và cơ thể) của bạn được phục hồi. Việc chăm sóc da trong thời gian dài lên đến 8 tiếng đồng hồ như vậy rất có lợi cho làn da khô, nhăn nheo bởi các dưỡng chất được hấp thu một cách nhiều nhất so với thời gian chỉ 20 phút như những sản phẩm thông thường”.

Thời gian sử dụng dài hơn đồng nghĩa với nhiều dưỡng chất được hấp thụ hơn
Thời gian sử dụng dài hơn đồng nghĩa với nhiều dưỡng chất được hấp thụ hơn

Theo các bài học chăm sóc da spa chuyên nghiệp, những sản phẩm mặt nạ dưỡng da ban đêm giúp cân bằng độ ẩm cho da, giúp da không bị tình trạng khô nẻ, đặc biệt là sau khi bạn sử dụng các sản phẩm trị mụn cũng như trị mụn bằng laze (Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nhé). Ngược lại, nếu bạn nếu bạn sở hữu một làn da nhiều mụn, thì đây chắc chắn không phải là sản phẩm dành cho bạn đâu, thậm chí chúng còn làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Các phương pháp trị mụn thường khiến da trở nên khô nẻ
Các phương pháp trị mụn thường khiến da trở nên khô nẻ

Trẻ hơn nhờ mặt nạ dưỡng da ban đêm

Ngoài ra, mặt nạ dưỡng da ban đêm còn có những dòng sản phẩm chuyên về chống lão hóa và giúp da trở nên căng mịn. Theo tiến sĩ Fusco, chuyên gia dạy trang điểm chuyên nghiệp, dòng sản phẩm này rất thích hợp cho những người không có đủ thời gian để thực hiện những biện pháp dưỡng da chống lão hóa khác như ăn kiêng hay Detox. Rất nhiều bệnh nhân đã than thở với Fusco về việc họ bận rộn như thế nào, phải ra khỏi nhà sớm ra sao khiến họ không có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình kĩ lưỡng làm da bị lão hóa nhanh hơn. Và những sản phẩm mặt nạ dưỡng da ban đêm chống lão hóa chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.

Da bị lão hóa nhưng không làm gì được do thiếu thời gian chăm sóc
Da bị lão hóa nhưng không làm gì được do thiếu thời gian chăm sóc

Việc sử dụng mặt nạ dưỡng da ban đêm rất đơn giản

Dù cho bạn lựa chọn dòng sản phẩm nào thì việc sử dụng mặt nạ dưỡng da ban đêm không thể nào đơn giản hơn được. Trong khi với những dòng sản phẩm thông thường, việc mà các bạn phải làm là rửa mặt, thoa chúng lên và sau đó là rửa mặt lần nữa, thì với các sản phẩm ban đêm, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là thoa chúng lên mặt khoảng 30 phút trước khi ngủ và sau đó chỉ việc “say giấc nồng”. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc làm đẹp ban đêm này có thể làm xấu gối và ga giường của bạn. Để khắc phục tình trạng này, hãy trải một chiếc khăn lên gối để tránh tiếp xúc trực tiếp hay đổi sang một chiếc vỏ gối khác nếu như đấy là chiếc ưa thích của bạn. Sau đó bạn có thể yên tâm đánh một giấc và thức dậy với một làn da căng mịn và trẻ trung!

Yên tâm ngủ ngon khi biết làn da sẽ trở nên căng mịn khi thức giấc
Yên tâm ngủ ngon khi biết làn da sẽ trở nên căng mịn khi thức giấc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *