Mách nước cách nuôi móng tay mọc nhanh và khỏe

Ngày Tết chắc hẳn bạn nữ nào cũng muốn làm điệu một chút với bộ móng tay được cắt tỉa và sơn vẽ vô cùng tinh tế. Thế nhưng, nếu móng tay bạn ngắn thì việc vẽ nail nghệ thuật sẽ cực kì khó khăn. Trước Tết hai tuần bạn nên nuôi móng tay câp tốc bằng việc áp dụng vài mẹo hay dưới đây.

Bổ sung protein vào chế độ ăn hàng ngày

Protein sẽ giúp tóc, móng của bạn khỏe và mọc nhanh hơn. Vì thế, nếu muốn nuôi móng bạn nên sử dụng nhiều thịt, trứng, sữa.

Bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu protein
Bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu protein

Từ bỏ thói quen cắn móng tay

Cắn móng tay là một thói quen xấu mà khá nhiều người mắc phải. Việc cắn móng tay sẽ khiến móng cụt lủn, nham nhở. Bạn nên tìm việc gì đó để đôi tay luôn bận rộn, nhờ đó, thói quen xấu kể trên cứ thế mất dần đi.

Làm sạch và dưỡng ẩm cho móng

Để móng nhanh dài, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho đôi tay. Bên cạnh đó, việc sử dụng dầu dưỡng ẩm cho lớp biểu bì, phủ móng bằng một lớp bảo vệ và đeo găng tay khi làm việc nặng nhọc cũng là những biện pháp cần thiết.

Kích thích việc lưu thông máu ở đầu ngón tay

Gõ máy tính, chơi piano,.., và sử dụng đôi tay thường xuyên sẽ khiến khí huyết lưu thông tốt hơn, nhờ đó, móng tay sẽ mọc nhanh hơn.

Gõ máy tính kích thích khí huyết lưu thông
Gõ máy tính kích thích khí huyết lưu thông

Uống nước thường xuyên

Uống nước đầy đủ rất tốt cho sức khỏe. Hành động này cũng giúp móng tay nhanh dài và khỏe mạnh hơn.

Nuôi dưỡng móng tay bằng các biện pháp tự nhiên

Để nuôi dưỡng móng, bạn có thể chà xát tỏi khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Tỏi sẽ giúp phần móng bóng và cứng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi móng bằng các loại dầu như: hạnh nhân, olive, dầy dừa, jojoba,.. hay các loại tinh dầu cây trà, hoa oải hương,.. Bên cạnh việc cung cấp dưỡng chất cho móng, các loại dầu, tinh dầu này còn để lại mùi hương thu hút, hấp dẫn.

Tỏi giúp móng tay cứng và bóng hơn
Tỏi giúp móng tay cứng và bóng hơn

Nhờ những biện pháp kể trên bạn sẽ có bộ móng tay dài đẹp như ý, thỏa nguyện đam mê với vẽ nail nghệ thuật trong những ngày đón chào năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *