Mách bạn cách kẻ mắt siêu nhanh siêu đẹp cho ngày Tết thêm xinh

Trong việc makeup, kẻ mắt luôn được đánh giá là khâu khó nhất. Chỉ cần lỡ tay một chút, kẻ mắt bị lem, đôi mắt sẽ mất đi vẻ hút hồn cần có. Những phương pháp hữu ích dưới đây sẽ giúp bất kì cô gái nào cũng có thể kẻ mắt một cách dễ dàng.

Dùng 1 chiếc thìa nhỏ

Quá tay một chút đường kẻ mắt sẽ bị chệch choạc và xấu xí. Bạn nên lấy phần cán thìa để làm thước kẻ cho phần đuôi mắt, phần viền của muỗng để làm dụng cụ chặn khi kẻ đường bao quanh mắt. Cuối cùng bạn chỉ cần viền lại những nét mảnh vừa đánh dấu là sẽ có một đường eyeliner ưng ý.

Kẻ eyeliner đơn giản bằng thìa
Kẻ eyeliner đơn giản bằng thìa

Dùng tấm card

Tương tự như thìa, card cũng giúp bạn kẻ mắt dễ dàng và không bị lem ra ngoài.

Dùng tấm card để kẻ mắt
Dùng tấm card để kẻ mắt

Dùng tăm bông

Những chiếc tăm bông xinh xắn sẽ là dụng cụ hữu hiệu dành cho những cô nàng vụng về mới tập kẻ mắt. Nếu bạn chẳng may kẻ mắt hỏng, hãy dùng tăm bông lau đi phần bị lem và chỉnh lại như ý muốn. Với phương pháp này bạn không nên đánh phấn mắt trước khi kẻ eyeliner.

Dùng eyeliner dạng bút chì

Khi mới bắt đầu với việc kẻ mắt, bạn khoan hãy sử dụng kẻ mắt nước vội vì nó rất dễ bị lem ra ngoài. Hãy sử dụng 1 cây eyeliner dạng chì. Trước khi kẻ, bạn nên hơ đầu bút trên lửa vài giây rồi thử vẽ vài đường trên mu bàn tay.

Bạn nên dùng kẻ mắt bút chì nếu mới tập trang điểm
Bạn nên dùng kẻ mắt bút chì nếu mới tập trang điểm

Định vị eyeliner trước khi kẻ

Nếu chưa tự tin là mình có thể lướt êm 1 đường kẻ mắt hoàn hảo bạn có thể chấm dọc theo mi mắt các điểm có độ to ngang nhau. Sau đó hãy nối chúng lại để tạo đường viền mắt như ý.

Việc kẻ mắt sẽ giúp đôi mắt của bạn to tròn, long lanh hơn. Vì vậy, Tết này bạn hãy thử sức cùng việc kẻ eyeliner với những phương pháp đơn giản trên đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *