Mách bạn cách chọn kem che khuyết điểm cho từng làn da

Với các “tín đồ makeup”, kem che khuyết điểm là người bạn không thể thiếu. Tuy nhiên bạn cần chọn loại kem che khuyết điểm phù hợp với từng vùng da của mình để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngay sau đây Winnie Academy sẽ đưa ra một vài gợi ý về cách lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với làn da của mình:

1. Bọng mắt, quầng thâm và vùng da quanh mắt 

Sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng cho quầng thâm,  bọng mắt
Sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng cho quầng thâm, bọng mắt

Trường hợp này bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng có chứa các thành phần vitamin K hay A, độ dưỡng ẩm cao. Một gợi ý khác giúp bạn trung hòa vùng da hơi xanh dưới mắt đó là chọn màu kem che khuyết điểm tone hồng. Đừng quên phủ lớp phấn lên vùng da vừa che khuyết điểm nhé!

2. Vùng nám và sẹo

Bạn nên làm đều màu da bằng lớp kem nền trước khi sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng sẹo hoặc nám. Nên sử dụng che khuyết điểm dạng kem vì ít dầu hơn dạng lỏng, độ bao phủ cao cho vùng da sẹo, nám, bền màu và lâu trôi hơn. So với kem nền, nên chon kem che khuyết điểm có màu nhạt hơn. ưu ái nhiều hơn cho màu cam hoặc vàng để làm mờ đi vùng da sạm, tập trung nhiều sắc tố melanin

Nên phủ lớp kem nền trước khi sử dụng kem che khuyết điểm để làm đều màu da
Nên phủ lớp kem nền trước khi sử dụng kem che khuyết điểm để làm đều màu da

3. Vùng da đỏ ửng quanh mũi

Đối với vùng da này, nên sử dụng kem che khuyết điểm dạng kem. Phần mũi hay bị đổ dầu, lựa chọn dạng kem sẽ có độ bao phủ cao, ít dầu để không làm lớp che khuyết điểm bị sậm màu. Các chuyên gia Trang điểm của Winnie khuyên bạn chọn tone màu kem che khuyết điểm là màu be hoặc xanh lá để Giấu đi mụn trứng hoặc đốm đỏ do sẹo.

4. Da mụn

Dạng bút là kem che khuyết điểm cho da mụn  hoàn hảo với đầu nhọn đặc biệt thích  hợp che phủ nốt mụn. Khi lựa chọn, nên chọn kem màu xanh lục để trung hòa màu với với vết đỏ.

Đối với da mụn, nên chọn kem che khuyết điểm dạng bút, màu xanh
Đối với da mụn, nên chọn kem che khuyết điểm dạng bút, màu xanh

5. Vùng da thâm quanh môi

Với những vùng thâm đen quanh miệng thường khô hơn các vùng da khác, bạn nên chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng. Nếu da bạn tối màu nên sử dụng kem che khuyết điểm màu trắng, những loại da khác có thể chọn loại màu sáng. Giúp làn da bạn trông tươi tắn và sáng hơn, bạn có thể phủ lên da lớp nền có tone tiệp với màu da sau khi che khuyết điểm.

Nên chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng và có màu tương tự màu da cho vùng thâm quanh miệng
Nên chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng và có màu tương tự màu da cho vùng thâm quanh miệng

6. Vùng da có mạch máu nổi

Bạn chỉ sử dụng bút che khuyết điểm trực tiếp lên các mạch máu cần che sau khi dùng kem nền bình thường phủ lên khắp bề mặt da. Để trung hòa màu xanh của các mạch máu, nên dùng che khuyết điểm tone màu cam hoặc hồng giúp làn da bạn tràn đầy sức sống và hồng hào hơn.

7. Vùng da nhăn quanh mắt

Để giấu đi nếp nhăn vùng mắt, bạn nên pha trộn phấn highlight màu sáng và kem che khuyết điểm dạng lỏng. Làn da sẽ tạo hiệu ứng căng mịn do phấn highlight sẽ phản chiếu ánh sáng. Nếu highlight có màu trắng sáng thì che khuyết nên chọn tone cam hoặc tối hơn màu da một tone để cho kết quả tự nhiên nhất.

Chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn highlight để che đi vùng da nhăn quanh  mắt
Chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn highlight để che đi vùng da nhăn quanh mắt

Tuy nhiên, nên chọn kem che khuyết điểm tone vàng hoặc tương đương với màu da bạn nếu highlight có sắc hồng.

Qua đây, Winnie Academy hy vọng các bạn đã biết cách  phân biệt  các loại kem che khuyết điểm để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Ngoài ra đối với những bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hoặc có nhu cầu tham gia các khóa học  trang điểm cá nhân có thể đăng ký ở link sau nhé: https://winnie.vn/trang-diem-make-up-khoa-hoc-day-trang-diem-ca-nhan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *