Má ửng hồng dễ thương với cách đánh phấn chuẩn từng ly theo hình dáng gương mặt

Trang điểm là cả một nghệ thuật, đòi hòi người thực hiện phải có vốn hiểu biết và độ khéo léo nhất định. Việc đánh má hồng là một ví dụ điển hình, bạn không thể cầm bông phấn quệt lên mặt đôi nhát và cần phải thực hiện sao cho phù hợp với gương mặt của mình.

Đánh phấn má là cả một nghệ thuật
Đánh phấn má là cả một nghệ thuật

Cách đánh phấn dành cho mặt dài

Với khuôn mặt này, bạn nên đánh phần má hồng ngang sang hai bên, từ tai đến gò mà, như vậy mặt sẽ đầy và tròn trĩnh hơn.

Cách đánh phấn dành cho mặt vuông

Khi đánh phấn, bạn nhớ đánh theo chuyển động tròn để gương mặt không còn thô cúng và bớt góc cạnh lại.

Cách đánh phấn dành cho mặt tròn

Với mặt tròn, điều đầu tiên cần chú ý là cần tránh tông màu ngọc trai. Điều thứ 2 nữa là cần đánh vát, hơi chéo xuống từ thái dương đến hai bên gò má để tạo cảm giác thon gọn cho mặt. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với phương pháp đánh tạo khối.

Cách đánh phấn dành cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan là khuôn hình hoàn hảo, bạn có thể đánh tùy theo ý thích. Tuy nhiên, để nổi bật ưu điểm trời cho này, bạn nên đánh phấn từ giữa má lên tới thái dương.

Đánh phấn từ má lên tới thái dương góp phần tôn vinh khuôn mặt thon thả
Đánh phấn từ má lên tới thái dương góp phần tôn vinh khuôn mặt thon thả

Ngoài ra, với tất cả dạng khuôn mặt kể trên, để đánh phấn chuẩn nhất bạn nên mỉm cười trong quá trình đánh để xương gò má nhô lên. Như vậy bạn có thể xác định chính xác vị trí má cần đánh phấn.

Chỉ cần khéo léo đánh phấn má đúng cách, bạn sẽ khắc phục được những khuyết điểm trên gương mặt, thêm xinh tươi mỗi khi dạo bước ra đường ra phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *