Khám phá liều lượng và kĩ thuật bôi kem chống nắng đúng chuẩn

Bạn mong muốn một làn da như thế nào? Trắng hồng, căng mịn hay không gặp các vấn đề về lão hóa? Dù bạn mong muốn điều gì thì điều đầu tiên để gần hơn với giấc mơ ấy cũng là sử dụng kem chống nắng đủ liều lượng và bôi đúng cách.

Liều lượng kem chống nắng thích hợp

Theo các chuyên gia da liễu, hầu hết người dùng đều không sử dụng đúng liều lượng kem chống nắng cần thiết. 2 milogram kem/1cm2 là con số tiêu chuẩn bạn nên tuân theo. Để lấy đủ lượng kem cần thiết bạn nên bóp kem ra ngón trỏ, trải dài trên cả 3 đốt ngón tay.

Bên cạnh đó, nếu bạn dùng dạng xịt thì hãy xịt đủ 4 lần trên da.

Bạn nên lấy đủ lượng kem cần thiết
Bạn nên lấy đủ lượng kem cần thiết

Khám phá cách bôi kem chống nắng đúng chuẩn

Nếu bôi sai cách kem chống nắng sẽ không phát huy được tác dụng vốn có, ngoài ra, gương mặt bạn cũng sẽ kém tính thẩm mỹ. Vì vậy, bạn tuyệt đối không thoa kem theo vòng tròn tương tự như việc sử dụng mỹ phẩm dưỡng da bởi cách bôi này sẽ khiến kem chống nắng bết bát trong các lỗ chân lông, bở ra thành ghét trắng.

Phương pháp bôi kem chuẩn nhất chính là vừa tán vừa vỗ. Sau khi tán đều 1 lớp kem lên mặt, bạn hãy dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ nhàng đến khi kem thấm hết vào da. Nếu quá nhiều kem bạn có thể chia thành 2 – 3 lượt bôi.

Bôi kem đúng cách giúp bảo vệ da toàn diện hơn
Bôi kem đúng cách giúp bảo vệ da toàn diện hơn

Ngoài ra, các cô gái Hàn Quốc cũng có một cách bôi kem chống nắng cực độc đáo khác. Đó là dùng cọ tán đều kem chống nắng. Nhờ có cây cọ thần kì, lượng kem được tán đều khắp mặt, làn da trông vẫn trong trẻo, tự nhiên.

Chỉ cần biết cách sử dụng kem chống nắng đúng chuẩn, bạn có thể bảo vệ làn da trước những tác hại xấu của ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, làn da sẽ trắng hồng, căng mịn, trẻ hơn tuổi thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *