Hướng Dẫn “Hồi Sinh” Mái Tóc Ngay Tại Văn Phòng

Đi bộ đi hay đi xe đạp đến chỗ làm là một cách tuyệt vời để giúp bạn đảm bảo giữ được vóc dáng và sức khỏe khi mà bạn phải hầu hết thời gian của mình bên bàn làm việc, nhưng ngược lại việc này lại là một cơn ác mộng đối với mái tóc của bạn.

Không có gì hủy hoại mái tóc nhanh hơn thời tiết cả. Từ nắng gắt cho đến mưa rào, chúng sẽ dần dần hủy hoại mái tóc mà bạn dày công tạo kiểu.

Thời gian làm việc quá nhiều khiến bạn không chăm sắc nhan sắc bản thân được?
Thời gian làm việc quá nhiều khiến bạn không chăm sắc nhan sắc bản thân được?

Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo nhỏ của các chuyên gia giảng dạy trang điểm chuyên nghiệp hàng đầu sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giúp mái tóc “sống sót” khỏi thời tiết khắc nghiệt trong những buổi đi bộ buổi sáng ấy.

Hướng dẫn phục hồi tóc khi trời trở gió

Theo Ammon Carver, Giám đốc sáng tạo của L’ANZA và cũng là người sáng lập của L’ANZA Studio chăm sóc tóc ở New York, một chút gió chưa phải là tận thế đâu (miễn là độ ẩm không cao thì bạn sẽ vẫn ổn). Khi bạn vào trong nhà sau một cuộc đi “cuốn theo chiều gió”, hãy dùng các ngón tay để vuốt cho tóc vào nếp cũ trước khi chúng trở nên rối bù.

"Không nhìn thấy mặt trời" chỉ vì trời trở gió
“Không nhìn thấy mặt trời” chỉ vì trời trở gió

Hướng dẫn gỡ rối cho tóc khi trời khô hanh

Thời tiết khô hanh chính là điểm đáng ghét nhất của mùa đông bên cạnh cái rét cắt da cắt thịt. Vào khoảng thời gian này của năm, tóc của bạn thường bị tĩnh điện do bị cọ xát nhiều với mũ len hay mũ áo khoác. Và kết quả là mái tóc của bạn trở nên xù và khó vào nếp hơn bình thường rất nhiều. Một mẹo nhỏ cho những bạn hay đội mũ len hay bất cứ loại mũ nào đó là bạn chỉ cần cho một ít kem dưỡng da tay ra tay, xoa đềuthoa nhẹ lên tóc. Chỉ đơn giản là như vậy thôi. Nên nhớ xoa đều kem dưỡng trước khi vuốt để tóc của bạn không bị bết nhé.

Tóc tĩnh điện - kẻ thù khi mùa đông đến
Tóc tĩnh điện – kẻ thù khi mùa đông đến

Hướng dẫn cách chuẩn bị cho những ngày mưa ẩm ướt

Và cuối cùng, chắc chắn không ai có thể điều khiển được thời tiết cả, nhưng bạn có thể làm chủ được những gì có trong chiếc túi nhỏ xinh của mình. “Luôn giữ 1 chiếc máy duỗi tóc nhỏ trong túi xách không bao giờ là ý tồi cả” Carver nói, “Nếu bạn không thể tìm được một cái máy sấy tóc ở văn phòng thì hãy vào thẳng nhà vệ sinh và dùng chiếc máy là tóc đã chuẩn bị sẵn. Là qua phần tóc bị ướt bởi mưa và thế là đủ để đảm bảo một ngày làm việc không xấu xí”.

Những cơn mưa bất chợt quả là không vui vẻ chút nào
Những cơn mưa bất chợt quả là không vui vẻ chút nào

Trong trường hợp xấu nhất đó là bạn không thể tìm được bất cứ một ổ cắm nào ở nơi làm việc, bạn nên để sẵn trong ngăn bàn một chai keo xịt tóc nhỏ trong ngăn bàn để đề phòng.

Lọ keo xịt tóc quả là một "cứu cánh" trong những ngày mưa
Lọ keo xịt tóc quả là một “cứu cánh” trong những ngày mưa

Và tất nhiên, đừng quên chun buộc tóc nhé. Đây chính là cách đơn giản nhất để che giấu mái tóc “không được đẹp lắm” của bạn. “Búi nửa trên mái tóc của bạn lại và mặc kệ phần còn lại. Mái tóc bị ướt do mưa của bạn bỗng nhiên trở nên sành điệu như bạn cố tình để chúng như vậy” – Carver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *