Hướng dẫn cách sơn móng tay tại nhà nhân dịp 8/3

8/3 sắp tới hẳn nàng nào cũng muốn làm điệu đôi bàn tay của mình. Thay vì ra tiệm làm móng chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự sơn móng tay tại nhà chỉ với một lọ sơn nhỏ và khả năng khéo léo của bản thân.

Tẩy sạch lớp sơn đã cũ

Hầy như bạn nữ nào cũng vẽ móng trong trong dịp năm mới. Có lẽ hiện giờ lớp sơn ấy đã bị bong tróc ít nhiều. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm là tẩy sạch lớp sơn này đi. Hãy dùng bông y tế hoặc bông tẩy trang thấm dung dịch tẩy móng và lau sạch móng tay.

Bạn cần tẩy sạch lớp sơn cũ
Bạn cần tẩy sạch lớp sơn cũ

Lắc đều lọ sơn móng tay

Đây là công đoạn dễ bị bỏ qua nhất. Việc lắc sơn sẽ giúp lớp màu và dầu sơn được trộn đều. Nhờ vậy lớp sơn sẽ không bị vón cục, mịn và mướt khi sử dụng.

Sơn móng lần 1

Bạn hãy sơn thật từ từ nhưng dứt khoát. Hãy nhẹ nhàng quét chổi từ phần đuôi móng lên đầu móng tay, đừng bỏ qua bất cứ ngóc ngách nào. Đặc biệt, bạn cần chú ý không thể đầu chối dính quá nhiều sơn để tránh hiện tượng vón cục hay bị lem ra ngoài.

Nên tô sơn nhẹ nhàng và dứt khoát
Nên tô sơn nhẹ nhàng và dứt khoát

Sơn móng lần 2

Bạn cần sơn móng tay tối thiểu 2 lần để có lớp sơn mịn và đẹp. Hãy nhớ để lớp sơn đầu thật khô rồi mới sơn lần thứ 2 lên móng.

Phủ sơn bóng

Tiếp đến, một lớp sơn bóng sẽ giúp màu sơn mướt và giữ màu lâu hơn. Đây là công đoạn không nên bỏ qua để có bộ móng đẹp chuẩn như ý.

Chùi vết sơn bị lem ra ngoài

Bạn không phải thợ móng chuyên nghiệp nên việc sơn bị lem ra ngoài cũng là chuyện đương nhiên. Cách xử lý rắc rối này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm bông thấm dung dịch tẩy móng lau sạch phần sơn bị lem.

Trên đây là cách sơn móng tay với một màu. Nếu bạn khéo léo hơn thì có thể mua vài lọ sơn để tạo nên những họa tiết sinh động hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *