Học nhanh phương pháp rửa mặt 4-2-4 của người Hàn

Nổi tiếng với làn da căng mọng như sương, người Hàn có rất nhiều bí quyết dưỡng da độc đáo. Một trong số đó là phương pháp rửa mặt 4 – 2 – 4 đã được nữ diễn viên xinh đẹp Suzy chia sẻ.

Chi tiết phương pháp rửa mặt 4-2-4

4-2-4 nghe như nhịp đếm nhưng thực chất lại là thời gian chuẩn để bạn thực hiện các thao tác rửa mặt: 4 phút rửa mặt dầu, 2 phút rửa bằng sữa rửa mặt, 4 phút rửa bằng nước (4 phút này lại được chia nhỏ ra thành 2 phút rửa bằng nước ấm, 2 phút rửa bằng nước lạnh). Sự đan xem giữa nước ấm và nước lạnh trong bước cuối cùng sẽ khiến làn da săn chắc và tăng độ đàn hồi.

nguoi-han-luon-rua-mat-theo-quy-tac-4-2-4

Khám phá tác dụng của phương pháp rửa mặt 4-2-4

Không phải tự dưng người Hàn lại kì công như vậy trong việc rửa mặt. Chỉ cần áp dụng phương pháp này thường xuyên, làn da của bạn sẽ sạch mụn, căng mịn và ẩm mượt hơn.

Theo người Hàn giải thích thì bốn phút đầu tiên, dầu sẽ trung hòa lớp trang điểm, lấy đi bụi bẩn, dầu thừa ở tận sâu lỗ chân lông. Tùy theo làn da mà bạn có thể dùng dầu tẩy trang chuyên dụng hoặc dầu tự nhiên như dầu hoa trà, dầu jojoba,…

2 phút dùng sữa rửa mặt ngay kế sẽ giúp loại bỏ lớp dầu thừa, bụi bẩn còn sót lại. Cuối cùng, 2 phút nước ấm sẽ khiến làn da sạch hơn, 2 phút nước lạnh giúp da săn chắc, lỗ chân lông quay về kích thước ban đầu.

lan-da-cang-bong-dang-mo-uoc

Cách áp dụng phương pháp 4-2-4

Nếu là người bận rộn, bạn không phải áp dụng phương pháp rửa mặt này quá nhiều, chỉ cần khoảng 4 buổi tối/tuần là đủ. Mới đầu, có thể bạn sẽ phải nhìn đồng hồ để đo đếm, nhưng về sau, khi đã quen tay, bạn có thể tự ước lượng thời gian rửa mặt đúng chuẩn.

Rất nhiều người đã áp dụng phương pháp rửa mặt 4-2-4 và nhận được hiệu quả rõ rệt. Vì vậy bạn đừng bỏ qua phương pháp làm đẹp thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *