Đừng bao giờ làm những việc này khi tóc đang ướt!

Khi ướt tóc thường rất yếu, dễ bị rụng hoặc đứt gãy. Đôi khi, những hành động tưởng chừng như rất nhỏ thôi lại làm tổn thương tóc nặng nề.

Nếu muốn có một mái tóc chắc khỏe, óng mượt, hãy đảm bảo mình không mắc phải những sai lầm dưới đây:

Chải tóc khi ướt

Nhiều người thường có thói quen chải đầu ngay sau khi gội xong vì ghét cảm giác rối bù khó chịu. Hành động này sẽ làm sợi tóc căng ra, dễ đứt gãy. Vì vậy, để hạn chế gây thương tổn cho tóc, bạn nên đợi tóc khô hẳn rồi mới chải đầu. Còn nếu bạn có việc cần ra ngoài, bắt buộc phải chải tóc thì hãy dùng tay tách bớt tóc rối, dùng lược răng to chải nhẹ nhàng từng chút một.

khong-nen-chai-toc-uot

Dùng khăn lau mạnh

Chỉ vì nôn nóng muốn tóc khô mau hơn, nhiều bạn thường hay lấy một chiếc khăn to bản vò mạnh tóc sau khi gội xong. Hành động này sẽ gây tổn thương cho cả da đầu và tóc.

Bình thường tóc chúng ta sẽ có một lớp vảy ngoài, bao bọc và bảo vệ tóc. Khi tóc ướt, lớp vảy này mở ra. Do đó khi vò mạnh tóc cực kì dễ bị tổn thương. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng một chiếc khăn bông to, thấm nhẹ nhàng phần nước chảy ra rồi để khô tự nhiên.

khong-duoc-dung-khan-vo-manh-toc

Ngồi trong phòng điều hòa ngay khi vừa gội đầu xong

Điều hòa sẽ khiến lượng nước trên tóc bốc hơi một cách nhanh chóng và đột ngột. Điều này đồng nghĩa với việc tóc sẽ dễ bị tổn hương hơn. Vì thế, bạn nên đợi tóc khô rồi hẵng sử dụng máy điều hòa.

Để tóc ướt khi đi ngủ

Khi tóc còn ẩm ướt mà bạn đã đi ngủ thì sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu khi tỉnh dậy. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân gây ra các căn bệnh cho tóc và da đầu như; viêm da đầu, nấm đầu,… Hãy cố gắng đợi tóc khô hẳn rồi mới đi ngủ.

Sử dụng máy sấy tóc đến khi khô hẳn

Máy sấy tuy tiện nhưng lại gây hư tổn nặng nề cho tóc. Bạn cần thấm khô tóc bằng khăn bông, sấy ráo tóc rồi để tự khô. Việc sấy tóc từ ướt cho tới khô hàn toàn là điều nên tránh.

nen-han-che-say-toc

Để sở hữu mái tóc đẹp, ngoài việc dưỡng tóc thường xuyên bạn cũng cần hạn chế các hành động gây tổn thương cho tóc, nhất là khi tóc vẫn còn ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *