Có những loại tóc cơ bản nào? Bạn đã biết?

I./ Tóc của mỗi người là tổng hợp của 3 yếu tố:

1. Tình trạng da đầu: Dầu, khô hay nhiều gàu
2. Đặc tính tóc: Tóc lượn sóng, thẳng, tóc nhuộm, tóc quăn
3. Môi trường sống : Có thường xuyên ngồi phòng điều hòa không? Độ ẩm không khí thấp hay cao? Nông thôn hay thành thị?…

Tóc của mỗi người được cấu tạo bởi rất nhiều yếu tố
Tóc của mỗi người được cấu tạo bởi rất nhiều yếu tố

II./ Các loại tóc thông dụng:

1./ Tóc thường:

+ Tóc bạn thuộc loại không khô cũng không có nhiều dầu bạn sở hữu mái tóc thường rất dễ chăm sóc, dễ làm cho nó trở nên đẹp hơn. Dùng dầu gội thường để làm sạch tóc là điều bạn cần làm. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng dầu dưỡng nguồn gốc tự nhiên như dầu dừa, bồ kết, tinh dầu bưởi hoặc sử dụng thêm dầu xả  để bảo vệ tóc khỏi tác động từ môi trường, dưỡng tóc óng ả, chắc khỏe và đẹp hơn

Mái tóc thường là niềm ao ước của mọi cô gái
Mái tóc thường là niềm ao ước của mọi cô gái

2./ Tóc hỗn hợp:

+ Sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô tạo thành tóc hỗn hợp. Sau khoảng 5 – 6 tiếng gội đầu, trong khi đuôi tóc vẫn khô thì xung quanh chân tóc bắt đầu có dầu. do thói quen dùng các sản phẩm tạo kiểu cho tóc như mosse, hải spray, gel và dầu xả  hoặc do ô nhiễm môi trường hoặc độ ẩm cao trong không khí

Tóc hỗn hợp với phần đuôi tóc khô và phần chân tóc dầu
Tóc hỗn hợp với phần đuôi tóc khô và phần chân tóc dầu

+ Sau khi gội đầu, đuôi tóc vẫn có vẻ khô , màu sáng hơn chân tóc và dễ bị chẻ ngọn. Do đó nên bổ sung các loại vitamin, đặc biệt là biotin  hạn chế tình trạng tóc xơ rối và chẻ ngọn, giúp tóc mượt mà hơn.

3./ Tóc dầu:

+ Nhìn bằng mắt có thể phân loại được loại tóc này với rất nhiều dầu, xỉn màu và trông có vẻ mái tóc không được gội thường xuyên. Dọc theo sợi tóc, dùng ngón trỏ và ngón cái vuốt cùng nhau  nếu bạn thấy trơn trượt, bạn có tuyến bã  nhờn hoạt động rất mạnh mẽ và da đầu dầu.
+ Sau khi gội đầu tóc dầu nhìn rất đẹp. Nhưng rất nhanh sau đó các sợi tóc sẽ dính thành nhúm nhỏ vào nhau, trông rất bẩn. Gàu rất dễ xuất hiện ở tóc dầu.

Tóc dầu trông có vẻ rất "bẩn" chỉ ngay sau khi gội đầu vài tiếng đồng hồ
Tóc dầu trông có vẻ rất “bẩn” chỉ ngay sau khi gội đầu vài tiếng đồng hồ

4./ Tóc khô:

+Tóc khô không bóng và có màu không sáng, dễ bị rụng và khô gãy thiếu sức sống. nếu có gàu và bạn thấy bông gàu nhỏ như bột thì đó không chỉ do da đầu khô mà còn do sự sản xuất quá nhiều của tuyến bã nhờn trên các phần tử của tóc.
+ Chăm sóc tóc khô sau khi gội đầu khá khó, chân tóc dễ bị chẻ ngọn và khô, dễ xỉn màu. Với mái tóc khô, bạn nên cân bằng nội tiết tố bằng cách bổ sung ngay từ bên trong Biotin và kẽm, các vitamin B6, B5. Bạn có thể bị “lộ cả da đầu” trong một vài năm tới nếu thờ ơ với mái tóc khô.

Tóc khô thiếu sức sống và rất dễ gãy rụng
Tóc khô thiếu sức sống và rất dễ gãy rụng

5./ Tóc đã qua xử lý hóa chất như nhuộm,tẩy,uốn: 

Vì tác động của hóa chất, loại tóc này đã bị thay đổi đặc tính vốn có của nó. Tóc không được dưỡng đúng cách và trải qua nhiều lần xử lý hóa chất thì mới bị hỏng nặng. Không nên quá lạm dụng hóa chất bởi bạn sẽ phải chia tay ngay với mái tóc mượt mà tuổi thanh xuân  nếu gây áp lực lên tóc quá nhiều.

Tóc qua xử lý hóa chất cần có chế độ chăm sóc đặc biệt
Tóc qua xử lý hóa chất cần có chế độ chăm sóc đặc biệt

II./ Cách nhận biết tóc bạn thuộc loại gì:

1./ Gội đầu bình thường sau đó để tóc khô tự nhiên
2./ Sang hôm sau bạn chuẩn bị một tờ giấy ăn. Ấn tờ giấy ăn đó vào đằng sau tai và chính giữa đầu bạn. nếu không thấy xuất hiện dầu trên tờ giấy ăn, tóc bạn là tóc khô, ngược lại tóc bạn là tóc dầu.

Có thể nhận diện chất tóc theo cấu tạo da
Có thể nhận diện chất tóc theo cấu tạo da

Nhận biết tóc qua làn da là cách thông thường nhất:
– Làn da thường cũng sẽ có tóc thường
– Làn da khô thì tóc cũng sẽ khô
– làn da dầu thì có tóc dầu
– Đuôi tóc khô và d đầu dầu thì có tóc hỗn hợp

Bạn nên có cách chăm sóc đúng đắn sau khi đã  biết cách xác định  chất tóc. Theo liệu trình từ 3 – 6 tháng, bạn nên bổ sung lượng kẽm, biotin, cystine (Vitamin H), vitamin B5, B6 nhằm cung cấp dinh dưỡng cho nang tóc, hết chẻ ngọn, đẹp và óng mượt hơn, tóc khỏe kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp lâu bền từ trong ra ngoài, đồng thời giúp da trắng sáng, móng chắc khỏe hơn. Sử dụng đúng liệu trình sẽ giúp tóc dày, mọc nhanh hơn và chống rụng hiệu quả.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *