Cách làm xoăn giả cực dễ cho bạn thỏa sức đi chơi 8/3

Làm xoăn tuy đẹp nhưng lại dễ gây hư tổn cho tóc nếu bạn không chăm sóc kĩ. Với những cô nàng để tóc thẳng thì việc thỉnh thoảng “đổi gió” bằng tóc xoăn giả tự làm ở nhà cũng là gợi ý hay trong dịp 8/3 này.

Thực ra, việc làm xoăn giả vừa đơn giản lại tiết kiệm. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những phương pháp dưới đây.

Làm tóc xoăn bằng bút chì

Với những người có mái tóc mỏng thì phương pháp này cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần chia tóc ra thành nhiều phần. Với từng phần, kéo căng ra, đặt bút chì vào, xịt nhanh qua tóc rồi quấn tóc thành lọn quanh cây bút, giữ khoảng 3 phút. Khi gỡ tóc ra bạn cần xịt thêm lần nữa để giữ nếp tóc theo ý muốn.

Tuy nhiên, mái tóc đến khâu này vẫn chưa đẹp như ý. Bạn còn cần tết tóc lại để trong 15 phút. Sau khi tháo ra chắc chắn bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ.

Bạn có thể làm xoăn giả bằng bút chì
Bạn có thể làm xoăn giả bằng bút chì

Dùng máy cuốn nóng

Đây là cách làm xoăn được nhiều người áp dụng nhất vì nó cho hiệu quả nhanh và tức thì. Đầu tiên bạn cần gội đầu, thấm tóc bằng khăn bông, sau đó thoa gel dưỡng tóc 1 lượt. Tiếp đến, hãy sử dụng lược chải bàn tròn và máy sấy để làm khô tóc tương tự như ngoài tiệm.

Sau khi tóc đã gần như khô hẳn, bạn thoa thêm lớp gel dưỡng để hạn chế hư tổn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cuộn tròn từng phần tóc với máy là xong.

Sử dụng lô nhựa

Cách cuốn lô cũng tương tự với những bạn gái có mái tóc xoăn. Bạn cần chia tóc làm các lọn nhỏ và cuốn lô lên đến phần bạn muốn làm xoăn, vừa cuốn vừa xịt dưỡng để giữ nếp. Sau khi cuốn xong, bạn hãy sấy nóng khoảng 10 phút, để nguội 10 phút kế. Khi tháo lô ra bạn sẽ có mái tóc xoăn theo ý muốn. Tùy theo mục đích muốn tạo xoăn sóng to hay nhỏ mà bạn có thể lựa chọn kích cỡ lô cho phù hợp.

Cuốn lô cho tóc là một phương pháp hiệu quả
Cuốn lô cho tóc là một phương pháp hiệu quả

Búi tóc tạo xoăn tự nhiên

Đầu tiên bạn cần gội đầu thật sạch, khi tóc còn hơi ẩm thì xoắn đuôi tóc và cuộn lại thành búi tròn. Để cố định tóc thì một sợi dây chun có độ ôm vừa phải là điều cần thiết. sau khi xịt dưỡng, để tối thiểu 3 tiếng đồng hồ bạn sẽ có mái tóc đẹp như ý.

So với tóc thẳng, tóc xoăn quyến rũ và sang trọng hơn. Mùng 8/3 này bạn hãy thử thay đổi kiểu tóc quen thuộc của mình bằng cách làm xoăn giả như trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *