Cách giữ sơn móng tay bền đẹp trong dịp Tết nguyên đán

Mừng Tết đến xuân về, ai cũng mong mình có một ngoại hình tươi tắn và rạng rỡ. Làm tóc, dưỡng da,.. là những bước làm đẹp con gái khó có thể bỏ qua. Sơn móng tay không phải là ngoại lệ. Thế nhưng, Tết đến công việc nhà chất đống, làm cách nào để giữ bộ móng luôn xinh đẹp như ngày mới sơn? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành tâm nguyện này một cách đơn giản, dễ dàng.

1.Sơn móng tay đúng cách

Không phải ngẫu nhiên mọi người lại thích sơn móng tay ở tiệm hơn việc tự sơn ở nhà. Ngoài việc vẽ đẹp hơn thì việc sơn ở ngoài cũng có thời gian lưu giữ dài hơn hẳn. Với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm, người thợ làm móng sẽ giúp bạn có bộ nail đẹp, không bị trôi màu. Trong dịp trọng đại như Tết, thì việc chăm sóc bộ móng tại một spa chuyên nghiệp là điều hoàn toàn nên làm.

Sơn móng tại tiệm làm móng chuyên nghiệp sẽ có thời gian lưu giữ lâu hơn
Sơn móng tại tiệm làm móng chuyên nghiệp sẽ có thời gian lưu giữ lâu hơn

2.Sử dụng găng tay khi làm việc nhà

Gia vị, hóa chất, nhiệt độ cao,.. chính là những tác nhân chính khiến lớp sơn của bạn trở nên nham nhở và khó coi. Tốt nhất, khi làm việc nhà, bạn nên đeo găng tay để bảo vệ tối đa bộ móng của mình trước các tác nhân có hại.

Đeo găng tay giúp lớp sơn móng bền đẹp hơn
Đeo găng tay giúp lớp sơn móng bền đẹp hơn

3.Sử dụng xà phòng dịu nhẹ thay vì nước rửa tay

Nước rửa tay sẽ làm phần móng của bạn bị khô, yếu và nhanh bay màu. Vì thế, thay vì nước rửa tay chuyên dụng, bạn nên sử dụng loại xà bông dịu nhẹ, không gây hư tổn cho da và móng.

4.Ứng biến thông minh khi sơn móng bị trầy xước

Chỉ với một chút khéo léo bạn hoàn toàn có thể biến tấu bộ móng bị trầy xước màu của mình. Với phần đuôi móng bị tróc sơn bạn nên đính thêm một ít kim tuyến vừa để che phủ phần nham nhở vừa tạo sự long lanh cho móng. Với phần đầu móng hay bị bay màu, bạn có thể lấy sơn nhũ bạc viền lên thay vì kì công tẩy đi. Nhờ đó, bộ móng của bạn sẽ luôn đẹp và được đổi mới, sáng tạo qua từng ngày.

Bạn có thể sử dụng kim tuyến để chữa cháy cho phần sơn bị trầy xước
Bạn có thể sử dụng kim tuyến để chữa cháy cho phần sơn bị trầy xước

Đừng để những lo toan ngày Tết cướp đi lớp sơn xinh đẹp trên bộ móng. Hãy áp dụng những mẹo hay cực hữu ích trên đây để thoải mái đón Tết mà không sợ hỏng móng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *