Cách giữ lớp trang điểm hoàn hảo cho cô nàng da thường và hỗn hợp

Da thường và da hỗn hợp thường không có nhiều vấn đề về da nên rất dễ trang điểm. Bạn chỉ cần tuân theo các bước dưỡng da và trang điểm cơ bản là đã có lớp trang điểm đủ đẹp. Tuy nhiên, để có lớp trang điểm hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ dưới đây.

Da thường và hỗn hợp rất dễ trang điểm
Da thường và hỗn hợp rất dễ trang điểm

Chú ý dưỡng ẩm cho vùng da chữ T

Da thường và da hỗn hợp rất dễ trang điểm. Tuy nhiên, vùng chữ T của hai loại da này vẫn rất dễ đổ dầu, vì thế, bạn nên lưu ý giữ ẩm đặc biệt.

Lựa chọn dụng cụ trang điểm thích hợp

Nếu da bạn mịn màng, không mụn thì có thể lựa chọn cọ hay mút trang điểm tỳ thích. Còn nếu da bạn có lỗ chân lông to thì hãy dùng cọ để có thể che lấp nhanh chóng và dễ dàng khuyết điểm này.

Nếu vội quá, bạn hoàn toàn có thể tán nhẹ lớp nền bằng tay. Tuy nhiên, nếu không có đủ kĩ năng thì lớp nền có thể không đều đẹp như ý.

Bạn nên chọn lựa dụng cụ trang điểm phù hợp với làn da của mình
Bạn nên chọn lựa dụng cụ trang điểm phù hợp với làn da của mình

Cách đánh phấn

Bạn nên đánh phấn theo hướng từ ngoài vào trong từ trên xuống dưới. Như vậy, lỗ chân lông không bị tắc, lớp nền mịn màng và lì hơn.

Ngoài ra, cách mỗi lớp trang điểm bạn nên dừng 2 – 3 phút để lớp trước có thời gian tiệp vào da trước khi bôi lớp mới. Một bí quyết nhỏ nữa là nếu muốn giữ lớp trang điểm bền đẹp cả ngày, bạn có thể trang điểm theo thứ tự kem lót -> phấn -> kem nền. Như vậy phấn có thể bám chắc trên da.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách giữ lớp trang điểm luôn bền đẹp, mịn màng thì hãy tham khảo ngay những bí quyết thú vị này nhé. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về kết quả đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *